Chân dung cô gái lãnh đạo 3.000 nữ hacker khiến Google “khiếp vía”

Nhắc tới hacker, nhiều người liên tưởng đến hình ảnh của phái mạnh. Nhưng trường hợp của cô gái xinh đẹp, cầm đầu một nhóm gồm 3.000 nữ hacker Trung Quốc thì khác.


Chan dung co gai lanh dao 3.000 nu hacker khien Google “khiep via”
 Chẳng ai có thể ngờ cô gái dễ thương, nhỏ nhắn này lại là một hacker khét tiếng Trung Quốc.
Hacker Xiao Tian sinh ngày 6/91989 tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Từ nhỏ, cô bé Xiao Tian nổi tiếng với vẻ ngoài dễ thương và trí thông minh tuyệt đỉnh. 7 tuổi, cô bé đã tiếp xúc với công nghệ thông tin cũng như lập trình và ngay lập tức tìm được niềm đam mê cho bản thân,
Giống như bao người con gái khác, Xiao Tian thích thời trang, đặc biệt là giầy dép, quần áo. Cô lúc nào cũng trẻ trung với những bộ đồ hàng hiệu, mang túi Louis Vuitton, đeo dây chuyền Coco Channel và những phụ kiện thời trang nổi tiếng khác.
Cô cũng thích chia sẻ những bức ảnh về những nơi cô đã tới trên mạng internet. Với gương mặt ngây thơ và trẻ con, Xiao Tian có rất nhiều “fan hâm mộ”, mà đa số họ đều là nam giới.
Tuy nhiên một khi đã ngồi trước bàn phím và màn hình máy tính, thì Xiao Tian trở thành một hacker vô cùng nguy hiểm. Ít ai nghĩ rằng với vẻ ngoài nhí nhảnh, Xiao Tian lại là một nữ tin tặc có nhiều kĩ năng đặc biệt.
Sự đam mê máy tính thôi thúc cô phải vượt mặt "đàn anh" để chứng minh rằng phái yếu cũng có chỗ trong thế giới hacker mà trước đây vốn được thống trị bởi phái mạnh.
Tháng 3/2007, cái tên Xiao Tian chính thức nổi như cồn trong giới công nghệ khi tự mình đứng lên thành lập nhóm hacker gồm toàn nữ giới mang tên China Girl Security Team (Đội nữ an ninh Trung Quốc). Đến nay, China Girl Security Group đã trở thành một trong những nhóm hacker lớn nhất hoạt động tại Trung Quốc với hơn 3.000 thành viên.
Cô cùng những thành viên nhóm đã có rất nhiều “thành tích” đáng nể. Theo đó, nhóm tin tặc này đã hợp tác với một số tổ chức đánh cắp thông tin mật trên máy tính có tiếng trên thế giới. Dần dần, Xiao Tian và tổ chức của mình trở thành nhóm hacker Trung Quốc đánh cắp thông tin mật trên máy tính lớn nhất, bị nhiều tổ chức trên thế giới đưa vào tầm ngắm.
Gần đây nhất, Google đã bày tỏ dự định rút khỏi Trung Quốc và đóng tất cả các hoạt động của họ ở đây. Lý do là bởi họ đã phát hiện nhiều vụ tấn công tinh vi xuất phát từ Trung Quốc nhằm vào nền tảng của Google mà hệ thống tân tiến của họ không đủ sức chống đỡ.
China Girl Security Team cũng như bản thân Xiao Tian chính là nguyên nhân đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc khiến Google cân nhắc việc rút lui khỏi lãnh thổ nước này.
Hiện tại, cô đang làm việc cho tổ chức bảo mật hàng đầu Trung Quốc. ngoài việc viết các phần mềm hack, hot girl nổi tiếng của giới hacker Trung Quốc này cũng thường xuyên tổ chức những buổi dạy học bẻ khóa, thay đổi địa chỉ IP và đánh cắp mật khẩu.
Theo Huyền Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)