Ông Dũng “lò vôi” là CĐT khu đô thị “khủng” tại Bình Dương?

Sau gần 5 năm trắc trở, mới đây, Công ty cổ phần Đại Nam do ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”) làm Tổng giám đốc đã chính thức được chấp thuận đầu tư, xây dựng khu đô thị “khủng” của với số vốn hàng nghìn tỷ tại Bình Dương.

Quyết định số 2862/QĐ-UBND ngày 12/10/2018, do ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ký ban hành.
Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu nhà ở Đại Nam, do Công ty cổ phần Đại Nam của ông Huỳnh Uy Dũng làm chủ đầu tư.
Dự án toạ lạc tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, với diện tích đất hơn 100ha.
Ong Dung
Giấy phép xây dựng và quyết định phê duyệt 1/500 của dự án Khu nhà ở Đại Nam. 
Quy mô dự án gồm 3.309 căn nhà, phục vụ hơn 20.000 dân. Ngoài diện tích đất xây dựng nhà ở liên kề, biệt thự, công trình công cộng, dịch vụ đô thị,… chủ đầu tư còn dành 20% diện tích đất (152.608 m2), để xây dựng nhà ở xã hội phục vụ cho công nhân.
Tổng vốn đầu tư của dự án là 2.312 tỷ đồng. Trong đó, vốn chủ sở hữu thực hiện dự án là 989,8 tỷ đồng; nguồn vốn từ doanh thu ứng trước là 1.322,9 tỷ đồng. Thời gian, tiến độ thực hiện dự án bắt đầu từ ngày ký quyết định chủ trương đầu tư (12/10/2018) đến năm 2030. Trong đó, thời gian dự kiến hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật là từ năm 2018 đến năm 2021.
Được biết, hồi tháng 6/2018, UBND tỉnh Bình Dương đã có đề nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Đại Nam do Công ty cổ phần Đại Nam làm chủ đầu tư tại Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án có mục tiêu xây dựng nhà để ở với diện tích sử dụng hơn 105,8 ha. Khu đất trên trước đây là phần diện tích của Khu công nghiệp Sóng Thần 3 nhưng nay đã được điều chỉnh giảm.
Ong Dung
 Quang cảnh khu đất tại Khu công nghiệp Sóng Thần 3.
Theo chia sẻ với báo giới, ông Huỳnh Ngọc Hiếu – Giám đốc Công ty TNHH bất động sản Hoàng Anh An Hoà: “Việc ông Dũng lò vôi được cấp phép xây dựng khu đô thị, có vốn đầu tư trên 2.000 tỷ đồng, ngay vùng lõi của thành phố mới Bình Dương sẽ là “cú hích”, góp phần thay đổi diện mạo của thị trường bất động sản Bình Dương, vốn trầm lắng một năm qua, so với các tỉnh lân cận”.
Trong lúc đó, ông Dũng "lò vôi" cho rằng, Công ty Đại Nam sẽ “đầu tư dự án bằng tất cả tâm huyết, nguồn lực, góp phần vào sự phát triển của thành phố mới Bình Dương”. Và, để chuẩn bị cho dự án này, "chúng tôi làm rất chặt chẽ, kỹ càng các thủ tục về pháp lý cũng như hồ sơ thiết kế kỹ thuật hạ tầng. Không chỉ từ các cấp ở tỉnh Bình Dương, dự án có sự tư vấn và hướng dẫn từ các bộ, ngành trung ương" - ông Huỳnh Uy Dũng cho biết thêm.
Được biết, trong tổng vốn đầu tư mà Công ty Đại Nam đầu tư cho khu đô thị trên, có 989,8 tỷ đồng là vốn chủ sở hữu để thực hiện dự án và 1.322,9 tỷ đồng từ nguồn vốn doanh thu ứng trước.
Theo Huyền Anh (Dân Việt)

>> xem thêm

Bình luận(0)