Dekopon, hay Sumo Fruit, là một loại cam nổi tiếng đắt đỏ xuất xứ từ Nhật Bản. Cam Dekopon được khen ngợi về chất lượng thơm ngon tuyệt vời.Đây là sản phẩm lai tạo giữa quýt và cam, điều này khiến hương vị của nó cân bằng lí tưởng giữa vị ngọt và chua đến hoàn hảo khiến người ăn chỉ thử một lần cũng sẽ bị mê hoặc.Tại Nhật Bản, để đảm bảo sự ổn định về nhiệt độ, độ ẩm..., cam Dekopon thường được trồng trong nhà kính.Bên trong nhà kính có hệ thống tưới nước và tạo ẩm tự động. Tất cả đều được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật.Mùa thu hoạch là từ tháng 12 đến tháng 2 (mùa đông ở Nhật Bản).Sau khi thu hoạch, cam lai quýt Dekopon được để khoảng 20-40 ngày cho lượng axit citric trong trái cây thấp hơn, đồng thời lượng đường tăng lên, tạo ra hương vị hấp dẫn.Một quả dekopon có giá bán 13 euro (khoảng 340.000 VND).Hiện nay, giống cam Dekopon Nhật Bản đã được nhiều nước nhập về và trồng như Mỹ, Brazil, Hàn Quốc... Tuy nhiên, xét về độ ngon thì cam được trồng ở Nhật vẫn tuyệt vời nhất.
Dekopon, hay Sumo Fruit, là một loại cam nổi tiếng đắt đỏ xuất xứ từ Nhật Bản.
Cam Dekopon được khen ngợi về chất lượng thơm ngon tuyệt vời.
Đây là sản phẩm lai tạo giữa quýt và cam, điều này khiến hương vị của nó cân bằng lí tưởng giữa vị ngọt và chua đến hoàn hảo khiến người ăn chỉ thử một lần cũng sẽ bị mê hoặc.
Tại Nhật Bản, để đảm bảo sự ổn định về nhiệt độ, độ ẩm..., cam Dekopon thường được trồng trong nhà kính.
Bên trong nhà kính có hệ thống tưới nước và tạo ẩm tự động. Tất cả đều được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật.
Mùa thu hoạch là từ tháng 12 đến tháng 2 (mùa đông ở Nhật Bản).
Sau khi thu hoạch, cam lai quýt Dekopon được để khoảng 20-40 ngày cho lượng axit citric trong trái cây thấp hơn, đồng thời lượng đường tăng lên, tạo ra hương vị hấp dẫn.
Một quả dekopon có giá bán 13 euro (khoảng 340.000 VND).
Hiện nay, giống cam Dekopon Nhật Bản đã được nhiều nước nhập về và trồng như Mỹ, Brazil, Hàn Quốc... Tuy nhiên, xét về độ ngon thì cam được trồng ở Nhật vẫn tuyệt vời nhất.