Việt Nam trước cơ hội tham gia sản xuất máy bay Boeing

Một nhà máy chuyên sản xuất dây điện cung cấp cho hãng máy bay Boeing có thể sẽ được xây dựng trong thời gian tới tại TP. HCM.

 Huneed Technologies có thể sẽ mở nhà máy dây điện tại TP.HCM để cung cấp cho Boeing.
Đây là thông tin được ông Eugene Kim, Chủ tịch Công ty Huneed Technologies, đối tác và là nhà cung cấp chiến lược của Boeing, đưa ra trong cuộc trao đổi với lãnh đạo TP. HCM tối 27/11.
Ông Eugene Kim cho biết, hiện công ty ông đang tham gia một cuộc thi cung cấp thiết bị cho hãng máy bay Boeing. Nếu thắng trong cuộc thi này, công ty sẽ có chiến lược mở rộng sản xuất và TP. HCM có thể được lựa chọn để đặt nhà máy.
Đại diện này cũng đã có chuyến thị sát khu công nghệ cao TP. HCM, nơi Huneed Technologies tính sẽ mở nhà máy dây điện trong thời gian tới.
Lý giải về mở nhà máy sản xuất dây điện cung cấp cho tập đoàn Boeing tại TP. HCM, ông Eugene Kim cho hay hiện tại hãng máy bay Vietjet Air đã có kế hoạch mua 100 máy bay Boeing. Trong khi đó Boeing có quy định hãng máy bay nước nào đặt mua nhiều máy bay thì sẽ ưu tiên mở nhà máy tại nước đó.
Vietnam Airlines và Vietjet Air đều ký kết hợp đồng với Boeing.
Được biết, các hãng hàng không Việt Nam đã có những ký kết hợp đồng với hãng Boeing. Chẳng hạn như Vietnam Airlines, vào tháng 10/2011 đã ký thỏa thuận mua 20 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner. Tính đến tháng 5/2017, đã có 11 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner được Boeing bàn giao cho Vietnam Airlines.
Trong khi đó, Vietjet Air cũng đã hoàn tất hợp đồng mua 100 máy bay dòng 737 Max 200 trị giá 11,3 tỷ USD với Boeing vào năm 2016. Số máy bay này dự kiến sẽ được bàn giao từ năm 2019 đến năm 2023.
Theo Lệ Trần/VietnamFiance

>> xem thêm

Bình luận(0)