Video: Thót tim xem người dân gồng mình chở vải qua cầu “tử thần"

Dù mới là những ngày đầu vụ, song vải thiều tại Lục Nam, Lục Ngạn (Bắc Giang) đã được ùn ùn chở đi bán. Tuy nhiên, để đến được nơi tập kết của các thương lái, các xe vải nặng trĩu phải đi qua cây cầu "tử thần".

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, từ 5 giờ sáng 6-6, rất đông người dân tại các xã thuộc huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã bắt đầu chở vải đi bán. Những sọt vải lớn nặng từ 200 kg đến 250 kg được vận chuyển bằng xe máy đến các địa điểm thu mua vải thiều lớn tại huyện Lục Ngạn như Thị trấn Kim, Thị trấn Chũ…
Đa phần người dân ở đây đều phải đi qua cây cầu phao Tòng Lệnh bắc qua sông Lục Nam (ở thôn Tòng Lệnh, xã Trường Giang, huyện Lục Nam, Bắc Giang).

 Thót tim cảnh người dân gồng mình chở vải thiều qua cầu "tử thần".

Cây cầu phao chòng chành bằng sắt được giữ nổi bằng những chiếc phao cỡ lớn phía dưới. Đường xuống cầu phao ở cả hai đầu đều có độ dốc lớn, trong khi mỗi chuyến vải nặng vài tạ khiến việc lưu thông của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Phần lớn mỗi chuyến vải đều phải có người hỗ trợ đẩy xe vải lên dốc.
Anh Long, một người thường xuyên chở vải qua đây, cho biết: "Trong khoảng thời gian này, mỗi ngày tôi chở khoảng 6-8 chuyến đến bãi tập kết chờ thu mua. Để đến bãi tập kết phải đi qua cây cầu này. Cây cầu này thực sự đáng sợ với chúng tôi vì độ dốc nó lớn và trơn. Nhiều người qua đây đã bị ngã. Bản thân tôi cũng đã ngã vài ba lần nên tôi đã chọn cách an toàn hơn là thuê người khác đẩy hộ qua dốc. Một chuyến như thế chỉ mất 4-5 ngàn đồng thôi".
"Giá vải những ngày đầu mùa ngày lên ngày xuống nhưng trung bình khoảng 9 - 12 ngàn đồng/1kg. Việc buôn bán đã nhộn nhịp lắm, có những thời điểm đoạn đường này tắc hàng km. May mắn vải nhà tôi chín sớm nên được giá"- anh Long nói.
Theo Ngô Nhung / Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)