Vận chuyển hàng hoá khó khăn, Hà Nội cho phép 2.200 shipper hoạt động

Để giải quyết vấn đề vận chuyển hàng hoá trong nội thành, Sở GTVT sẽ cấp phép cho 2.200 shipper của các sàn thương mại điện tử hoạt động.

Sáng 25/7, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan cho biết, sau 1 ngày thực hiện Chỉ thị 17, việc vận chuyển lưu thông hàng hóa có khó khăn. Ngày 25/7, các ngành tiếp tục phối hợp để khắc phục tình trạng nêu trên để doanh nghiệp yên tâm vận chuyển hàng vào địa bàn TP, bảo đảm nguồn cung phục vụ nhân dân.
Van chuyen hang hoa kho khan, Ha Noi cho phep 2.200 shipper hoat dong
Các shipper muốn hoạt động tại Hà Nội trong đợt giãn cách phải đăng ký với Sở GTVT. 
Bà Lan cho biết thêm về hoạt động của shipper, Phó Chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo ngành Công Thương, GTVT phối hợp thống nhất đối tượng nào thuộc vận chuyển hàng hóa trong lĩnh vực thương mại điện tử sẽ được phép lưu thông trên địa bàn với điều kiện quản lý chặt chẽ.
Cụ thể, những nhân viên shipper của hệ thống siêu thị, hệ thống logistic của sàn thương mại điện tử để tham gia vận chuyển trên địa bàn. “Tháo gỡ được việc này sẽ bảo đảm được lưu thông hàng hóa trên địa bàn”, bà Lan khẳng định.
Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết thêm, trong ngày đầu Hà Nội giãn cách, sở đã cấp phéo cho 2.200 xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu hoạt động theo “luồng xanh” của TP. Việc đăng ký hoàn toàn trên mạng; không quá 4 phút đã được cấp phép. Cụ thể xe vận chuyển hàng hóa 2 bánh (shipper) gồm 2 đối tượng: 1 là nhân viên của các cơ quan bưu chính, siêu thị, sàn thương mại điện tử thì TP cho phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng dịch, quản lý chặt chẽ. 2 là các shipper tự do, chủ yếu hàng ăn phục vụ ăn uống thì TP cấm hoạt động”.
Hoàng Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)