Trước khi vi phạm công bố thông tin, CEG làm ăn sao?

Google News

Kết thúc năm 2023, CEG ghi nhận doanh thu thuần hơn 96 tỷ đồng, giảm 38% so với thực hiện năm 2022.

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ra quyết định xử phạt 65 triệu đồng đối với Công ty CP Tập đoàn Xây dựng và Thiết bị Công nghiệp (UPCoM: CEG).
CEG bị phạt do công bố thông tin không đúng thời hạn trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN các tài liệu như BCTC kiểm toán công ty mẹ và hợp nhất năm 2021; Báo cáo thường niên năm 2021 và 2022; Báo cáo tình hình quản trị Công ty các năm 2021 và 2023; Văn bản giải trình ý kiến từ chối đưa ý kiến của công ty kiểm toán tại báo cáo kiểm toán về báo cáo tài chính năm 2022.
Truoc khi vi pham cong bo thong tin, CEG lam an sao?
Tình hình tài chính của Công ty CP Tập đoàn Xây dựng và Thiết bị Công nghiệp. (Nguồn: CIE Grop).
Theo tìm hiểu, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng và Thiết bị Công nghiệp tiền thân là Công ty CP Xây dựng và Thiết bị Công nghiệp, được thành lập vào năm 1999 trên cơ sở cổ phần hóa Xí nghiệp sản xuất thiết bị xây dựng trực thuộc Công ty Kinh doanh Vật tư và Xây dựng.
Doanh nghiệp có địa chỉ tại tầng 19, tòa nhà Gelex, số 52, phố Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Vốn điều lệ hiện là 38 tỷ đồng. Ông Lê Quốc Tuấn là Chủ tịch Hội đồng quản trị của doanh nghiệp.
Về tình hình kinh doanh, kết thúc năm 2023, CEG ghi nhận doanh thu thuần hơn 96 tỷ đồng, giảm 38% so với thực hiện năm 2022. Chi phí tài chính và chi phí quản lý doanh nghiệp tăng vọt mặc dù doanh thu tài chính và thu nhập khác có cải thiện nhưng không đủ bù đắp chi phí. Kết quả, Công ty lỗ ròng hơn 15 tỷ đồng, trong khi năm trước vẫn lãi hơn 1 tỷ đồng.
Trong BCTC kiểm toán năm 2023 của CEG, kiểm toán đưa ra ý kiến ngoại trừ liên quan đến các khoản công nợ phải thu đã quá hạn thanh toán nhưng chưa được trích lập dự phòng hơn 1 tỷ đồng cũng như chưa nhận đầy đủ xác nhận các khoản công nợ phải thu hơn 7 tỷ đồng.
CEG cho biết, trong năm 2023, Công ty đã rất tích cực trong công tác đòi các khoản nợ phải thu lâu năm. Hiện CEG vẫn đang tăng cường công tác thu hồi các khoản nợ cũng như làm việc với các văn phòng luật sư để tiến hành các thủ tục pháp lý với những khách hàng chây ỳ. Đồng thời, năm 2023, Công ty đã trích lập dự phòng nợ phải thu khó đòi hơn 8 tỷ đồng. Với giá trị phải thu hơn 1 tỷ đồng, Ban điều hành Công ty tin tưởng sẽ thu hồi được trong năm 2024 nên chưa trích lập dự phòng phải thu khó đòi.
Năm 2024, doanh nghiệp đặt kế hoạch tổng doanh thu 5 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế 1 tỷ đồng
Khánh Hoài (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)