Treo đồng hồ ở 5 vị trí tán tài này bảo sao mãi không thoát nghèo

Theo phong thủy, treo đồng hồ ở những vị trí này sẽ khiến không gian trong nhà trở nên hỗn loạn, ảnh hưởng đến vận may của gia chủ.

Treo đồng hồ trên cửa sổ hoặc cửa chính

Cửa sổ, cửa ra vào là một vị trí không được treo đồng hồ. Từ đồng hồ trong tiếng Trung đọc là zhong, đồng âm với từ "kết thúc". Vì vậy, treo đồng hồ ở trên cửa chính hoặc cửa sổ sẽ làm tất cả những nguồn năng lượng tốt đi vào nhà qua đường cửa bị chặn lại. Điều này sẽ khiến gia chủ kém may mắn, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã giao.

Treo đồng hồ trong phòng ngủ hoặc đặt trên đầu giường

Nhiều gia đình treo đồng hồ trong phòng ngủ để tiện cho việc xem giờ. Tuy nhiên, đây là điều không nên. Đồng hồ đặt trong phòng ngủ sẽ tạo ra cảm giác bức bối, khiến gia chủ có suy nghĩ tiêu cực, dễ gây stress.

Nếu nhất định muốn treo đồng hồ ở phòng ngủ, gia chủ cần chú ý đến hướng treo để phù hợp với phong thủy. Đặc biệt không được treo đồng hồ ở đầu giường vì nó có thể tạo không khí buồn bã, ảm đạm.

Ngoài ra, tiếng tích tắc của đồng hồ vào ban đêm sẽ khiến mọi người cảm thấy khó ngủ, tâm trí càng hỗn loạn hơn. Không những thế, sát khi do kim đồng hồ tạo ra cũng có thể gây ra áp lực đối với gia chủ, không tạo ra vận may. Vì vậy, gia chủ chỉ nên đặt một chiếc đồng hồ nhỏ trên bàn ở trong phòng ngủ.

Treo dong ho o 5 vi tri tan tai nay bao sao mai khong thoat ngheo

Đồng hồ treo ngay phía trên ghế sofa

Theo phong thủy, không nên để đồng hồ ở phía trên ghế sofa, như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến người ngồi trên ghế, tạo áp lực về tâm lý. Hơn nữa, đồng hồ có thể rơi xuống vị trí của người ngồi, tạo cảm giác không an toàn, mang lại điềm xấu về sức khỏe.

Treo đồng hồ đối diện cửa chính

Khi treo đồng hồ ở đối diện cửa chính, thứ mọi người nhìn thấy đầu tiên khi bước vào nhà là đồng hồ. Điều này khiến họ cảm thấy thời gian trôi đi nhanh chóng, tạo áp lực về giờ giấc cùng cảm giác hỗn loạn.

Treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

Treo dong ho o 5 vi tri tan tai nay bao sao mai khong thoat ngheo-Hinh-2

Việc treo nhiều đồng hồ trong nhà sẽ gây ra tình trạng rối loạn không gian sống, làm ảnh ảnh hưởng đến tâm lý của các thành viên trong gia đình cũng như khiến mọi người dễ vướng phải rắc rối, phiền toái.

Gia chủ chỉ nên treo 2-3 chiếc đồng hồ trong nhà. Nếu có nhu cầu sử dụng nhiều hơn, có thể đặt đồng hồ nhỏ để bàn ở những vị trí cần thiết.

Nên treo đồng hồ như thế nào để tốt cho phong thủy?

Xét về góc độ phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt đồng hồ trong phòng khách là phương Chu Tước (phía trước), Thanh Long (bên trái). Đây được coi là những phía may mắn.

Không nên đặt đồng hồ ở phía sau (phương Huyền Vũ) và bên phải (phương Bạch Hổ) vì đây là những vị trí thích tĩnh không thích động trong khi đồng hồ lại chuyển động ngày đêm không ngừng.

Nên đặt mặt đồng hồ hướng ra phía ngoài hoặc ban công, tuyệt đối không được treo đồng hồ hướng ngược vào trong nhà vì như vậy sẽ đảo ngược quỹ đạo của ngôi nhà, không tốt cho gia chủ.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)