8 đại kỵ trong thiết kế ban công khiến sát khí đầy nhà

Ban công là nơi tiếp giáp, giao lưu, kết nối giữa ngôi nhà với thế giới bên ngoài. Do vậy, nó chịu ảnh hưởng rất lớn từ các luồng không khí. Phong thủy ban công muốn tốt và đẹp, cần bố trí sao cho tránh được 8 loại sát khí hung hiểm.
 

Phong thủy ban công có tác động quan trọng tới phong thủy của ngôi nhà, đặc biệt trong vấn đề thu nạp năng lượng, bồi dưỡng khí. Nếu ban công thu hút cát khí thì ngôi nhà sẽ được hưởng may mắn tốt lành. Ngược lại, ban công phạm phải luồng sát khí thì ngôi nhà sẽ có hiểm họa, hung tai.
Trảm đao sát
Đối diện với ban công, trong tầm mắt có 2 tòa nhà cao tầng ở gần nhau tạo thành một khe hở hẹp ở giữa, đó chính là thế trảm đao sát. Nhìn từ trên cao giống như lưỡi dao sắc chém xuống chia cắt 2 tòa nhà, hướng sát phóng thẳng về phía ban công.
Thế trảm đao sát mang đến họa huyết quang, ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong nhà. Đặc biệt, sống trong nhà này thì chủ nhân dễ phạm hung tai, gặp tai nạn, rủi ro không đáng có.
Hạc giữa bầy gà
Nơi ở mà trước - sau - trái - phải đều không chỗ dựa, một mình cao hẳn lên so với các kiến trúc xung quanh là tư thế hạc giữa bầy gà.
Đây là thế không hề tốt. Chủ nhân không được bạn bè hay anh em giúp đỡ, mà con cái lại bất hiếu, bỏ đi xa xứ. Thế nhà này cũng dễ phạm các loại sát khí, do ban công không bị che chắn.
Cầu vượt vây quanh
Nhà này dẫu có ban công, nhưng phong thủy ban công cũng không có nhiều tác dụng, vì không đón được khí tốt, luôn trong trạng thái vây hãm khiến tài vận kém cỏi, không có cơ hội phát triển. Nhà mà ở nơi trái - phải - trước - sau đều có cầu vượt vây quanh, che lấp thì giống như bị áp chế, chu vi tầm nhìn và mạch khí đều bị ngăn cách, tức là cách cục gông cùm.
Đường lớn xông tới
Lấy ban công làm tâm điểm, nếu thấy có đường lớn hoặc dòng sông xông thẳng tới, đó chính là phạm thế xung đường.
Thế này chủ về họa sát thân, bệnh tật cùng tán tài. Người ở trong nhà rất dễ gặp tai nạn hoặc bị hãm hại, đau ốm, không làm ăn được.
Bạch Hổ động thổ
Ở khu vực Bạch Hổ của nhà, tức là bên phải nhà, có công trình khởi công xây dựng hoặc tháo dỡ, thì ngôi nhà đã bị phạm lỗi phong thủy Bạch Hổ động thổ.
Thế này mang tới nhiều dịch bệnh, họa huyết quang. Nếu nhà có ban công ở đúng hướng Bạch Hổ lại càng hung hiểm.
Cô dương độc âm sát
Cô dương sát là sát khí ẩn sinh do ở gần trạm xăng dầu hoặc trạm biến thế, kho nhiên liệu. Đây là thế chủ về tính khí bạo liệt, vì tài mà quên nghĩa, trong nhà nhân khẩu không yên ổn, dễ nảy sinh bất hòa thiệt mạng.
Độc âm sát là sát khí sản sinh do ở gần nhà vệ sinh công cộng, bãi rác hoặc nơi chứa đồ phế thải, chủ về sức khỏe không tốt, bệnh tật, rủi ro.
Nếu ban công hướng về cô dương độc âm thì đúng là rước họa vào nhà.
8 dai ky trong thiet ke ban cong khien sat khi day nha
 Ban công càng rộng càng nhiều tiền của, càng to càng tốt.
Tiêm đao sát
Sát khí này giống như lưỡi đao đâm thẳng vào ngôi nhà, hung nhất là thẳng hướng ban công xông tới. Những vật có hình thế như lưỡi đao, nhà kiến trúc nhọn, góc tường, vật sắc nhọn, cột điện,… đều mang tới hung họa. Lỗi phong thủy ban công hướng tiêm đao sát khá nhiều nhà vô tình mắc phải mà không biết.
Phản cung sát
Ngôi nhà đang ở xuất hiện con đường cong lên như hướng cung tên chĩa thẳng về ban công là gặp thế phản cung sát. Thế này khiến phong thủy nhà ở bất lợi, xuất hiện tình huống thoái tài, có tiểu nhân quấy phá, bị người khác hãm hại và không tốt cho sức khỏe của chủ nhân.
Những đại sát khí ảnh hưởng tới phong thủy ban công nêu trên không chỉ khiến ban công trở nên vô tác dụng, mà còn làm phong thủy nhà ở chuyển biến theo hướng cực kỳ xấu với người trong nhà trên mọi phương diện: Sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe, tình cảm.
Nếu không may phạm phải những lỗi này, tốt nhất nên treo rèm ở ban công, hạn chế mở cửa ban công để tránh sát khí vào nhà. Bên cạnh đó hãy bày cây xanh phù hợp chắn bớt sát khí, bày vật phẩm phong thủy hóa sát ở ban công để hóa giải phần nào hung hiểm.
* Lưu ý: Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!
Theo Tiêu dùng

>> xem thêm

Bình luận(0)