Sharp Việt Nam gửi đơn tố cáo Asanzo đến Bộ Công an

(Kiến Thức) - Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam đã có đơn tố cáo Công ty CP Tập đoàn Asanzo làm giả chứng từ gửi đến Cơ quan An ninh - Bộ Công an. Hôm 26/9, Sharp Việt Nam cũng gửi thư yêu cầu Asanzo xin lỗi cải chính công khai. 

Thông tin mới nhất liên quan tới sự việc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam tố Asanzo, ngày 26/9/2019, ông Masashi Kubo - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (Công ty con Tập đoàn Sharp - Nhật) đã ký đơn tố cáo gửi Cơ quan An ninh - Bộ Công an tố cáo hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” của Công ty CP Tập đoàn Asanzo.
Sharp Viet Nam gui don to cao Asanzo den Bo Cong an
Công ty CP Tập đoàn Asanzo tổ chức họp báo ngày 17/9/2019. (Ảnh: Dân Việt).
Lý do mà Sharp Việt Nam tố cáo Asanzo được ông Masashi Kubo nêu cụ thể trong đơn rằng, Sharp Việt Nam nhận được thông tin trong buổi họp báo ngày 17/9/2019 của Asanzo công bố trước công chúng về việc Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản như các phát ngôn trên truyền thông, và Asanzo đang có quan hệ hợp tác với Sharp- Roxy (HongKong - SRH).
“Tại buổi họp báo này, Asanzo đã công bố thư xác nhận của SRH về mối quan hệ hợp tác này vào ngày 12/9/2019. Chúng tôi khẳng định thông tin Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là giả mạo, bởi: Tập đoàn Sharp trước đây có hợp tác cùng Công Ty Điện Tử Roxy, tạo thành liên doanh Sharp-Roxy (HongKong - SRH). Tuy nhiên, ngày 25/9/2016: Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công Ty Điện tử Roxy và SRH trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp. Đến ngày 31/10/2016: hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp-Roxy (Hong Kong) thành Công ty TNHH Sharp HongKong.
Sharp Viet Nam gui don to cao Asanzo den Bo Cong an-Hinh-2
Đơn tố Asanzo mà Sharp Việt Nam gửi đến Bộ Công an. 
Như vậy, không thể xảy ra việc SRH xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019. Do đó, lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo vào ngày 17/9/2019 là giả mạo”, nội dung tố cáo nêu.
Theo Sharp Việt Nam, từ ngày 31/10/2016, Tập đoàn Sharp không có bất kỳ mối quan hệ hợp tác mua bán nào với Asanzo. “Vì thế nội dung mà Asanzo đưa ra “Sharp-Roxy (HongKong), tuyên bố và khăng định rằng, chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan... cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực” là không đúng sự thật”, - Sharp Việt Nam nêu.
Sharp Việt Nam khẳng định: “Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo đã có hành vi cố tình tạo ra tài liệu giả mạo với mục đích đánh lừa người tiêu dùng, rằng Asanzo vẫn đang có quan hệ hợp tác với tập đoàn Sharp để người tiêu dùng và dư luận tin rằng hàng hóa và công nghệ của Asanzo có nguồn gốc từ Sharp. Hành vi của Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng quyền và lợi ích của người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Sharp.
Vậy nay, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (Sharp) làm đơn tố cáo hành vi giả mạo giấy tờ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo đến Cơ quan An ninh - Bộ Công an”.
Sharp Viet Nam gui don to cao Asanzo den Bo Cong an-Hinh-3
Sharp Việt Nam yêu cầu Asanzo xin lỗi công khai. 
Sharp Việt Nam đề nghị Cơ quan An ninh - Bộ Công an xác minh, điều tra làm rõ tài liệu mà Asanzo công bố trong buổi họp báo ngày 17/9/2019, đồng thời đề nghị xem xét hành vi làm giả mạo hồ sơ tài liệu và giải quyết nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
Hôm 26/9, Sharp Việt Nam cũng gửi thư yêu cầu Asanzo xin lỗi cải chính công khai. SVN cho rằng, Asanzo cố tình sử dụng nguồn gốc thương hiệu Sharp, lừa dối người tiêu dung cũng như làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín, danh tiếng và thương hiệu Sharp.
Chiều 19/9/2019, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam đã phát thông báo về việc Tập đoàn Asanzo giả mạo bằng chứng đang sở hữu công nghệ Nhật Bản do Sharp-Roxy (HongKong) chuyển giao.
Theo đó, Sharp Việt Nam đã nhận được thông tin, trong buổi họp báo ngày 17/9/2019 của Công ty CP Tập đoàn Asanzo công bố trước công chúng về bằng chứng Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản, cũng như các phát ngôn trên truyền thông về quan hệ hợp tác giữa Asanzo và Sharp - Roxy (Hong Kong, gọi tắt là SRH). Asanzo đã công bố lá thư xác nhận của SRH về mối quan hệ hợp tác vào ngày 12/9/2019 như là bằng chứng.
Tuy nhiên, ông Masashi Kubo - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam cho rằng việc SRH xác nhận theo thư Asanzo công bố là không thể xảy ra. Do đó, công ty này khẳng định rằng, lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo ngày 17/9/2019 là giả mạo.

Khánh Hoài

>> xem thêm

Bình luận(0)