Phát hiện "nghĩa địa" máy bay Boeing 737 Max

Hơn 35 chiếc máy bay Boeing 737 Max của hãng hàng không Southwest Airlines đang đậu im lìm trong "nghĩa địa" máy bay ở Nam California, Mỹ.
 
 

Tờ Mail cho hay, trong sân bay hậu cần của Nam California ở Victorville đã phát hiện một “nghĩa địa” với những chiếc máy bay Boeing 737 Max bỏ xó.
Phat hien
"Nghĩa địa" máy bay Boeing 737 Max ở Nam Carolina. Ảnh: EPA 
Hơn 35 chiếc Boeing 737 Max của hãng hàng không Southwest Airlines sẽ “chết dí” ở đó cho đến khi dỡ bỏ lệnh cấm với loại máy bay này.
Phat hien
 

Phat hien
Ảnh: EPA 
Các chuyến bay của 737 MAX đã bị đình chỉ ở Mỹ và nhiều nước khác sau khi hai máy bay như vậy bị rơi. Hồi tháng 3, chiếc Boeing 737 MAX của hãng hàng không Ethiopian Airlines chở 157 người đã bị rơi gần thành phố Debre Zeit của Ai Cập. Tháng 11.2018, cùng một chiếc máy bay loại này của Lion Air Indonesia đã bị rơi.
Sau những vụ tai nạn bi thảm đó, khoảng 20 quốc gia đã đóng cửa không phận không cho các máy bay mẫu này bay qua, nhiều hãng hàng không đình chỉ vận hành Boeing 737 MAX 8.
Tại Mỹ, Cục Hàng không Liên bang áp đặt lệnh cấm sử dụng máy bay loại này.
Trong quá trình điều tra nguyên nhân sự cố, các nhà điều tra đã phát hiện những lỗi sai tiềm ẩn trong hoạt động của hệ thống điều chỉnh cơ động (MCAS). Tập đoàn Boeing đang lo giải quyết những sai sót này và cập nhật chương trình đào tạo phi công.
Theo KM/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)