“Nội soi” tài chính Cty PouYuen Việt Nam chi tiền thôi việc 300 triệu/người

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đơn hàng của công ty TNHH PouYuen Việt Nam giảm mạnh trong quý III và quý IV công ty buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm chỗ làm việc. 

Vừa qua, UBND Q.Bình Tân (TP.HCM) đã báo cáo gửi UBND TP.HCM về việc Công ty TNHH PouYuen Việt Nam chấm dứt hợp đồng với 2.786 người lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Về chế độ trợ cấp cho lao động, ngoài những khoản trợ cấp thôi việc theo quy định do BHXH chi trả, công ty PouYuen Việt Nam còn trả thêm cho người lao động 1 tháng lương cho mỗi năm làm việc. Đối với những tháng lẻ, trên 6 tháng được tính tròn 1 năm, dưới 6 tháng tính là nửa năm. Mức trợ cấp cao nhất mà người lao động nhận được là 300 triệu đồng (làm việc lâu năm) và thấp nhất là 3 triệu đồng (là những người vừa mới vào làm).
“Noi soi” tai chinh Cty PouYuen Viet Nam chi tien thoi viec 300 trieu/nguoi
Công ty TNHH PouYuen cho 2.786 công nhân nghỉ việc. Ảnh: SGGP. 
Công ty PouYuen Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài (Đài Loan) hoạt động tại TP.HCM từ năm 1997 đến nay, chuyên sản xuất giày thể thao và nguyên phụ liệu cung ứng cho ngành giày. Công ty có địa chỉ tại QL1A, Tân Tạo, Bình Tân, TP HCM.
Là một trong những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất ở TP HCM, vào thời điểm chưa cho công nhân nghỉ việc, PouYuen Việt Nam có hơn 62.000 nguời lao động.

Video: Vì sao gần 3.000 công nhân Công ty PouYuen mất việc? Nguồn: VTC Now.

Theo văn bản, ông Tsai Yu Ching, đại diện ban Giám đốc Công ty ký ngày 18/6/2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đơn hàng của công ty không ngừng giảm mạnh, không xác định sẽ kéo dài đến khi nào.
Để ứng phó với tình hình khó khăn nêu trên, công ty đã thực hiện nhiều giải pháp để duy trì hoạt động sản xuất; sắp xếp công nhân nghỉ chờ nguyên liệu hay nghỉ luân phiên.
Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 kéo dài làm giảm đơn hàng trong quý III và quý IV công ty buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm chỗ làm việc.
Đầu tháng 6/2020, Công ty PouYuen thông báo dự kiến sẽ cắt giảm 5.969 lao động. Đến ngày 20/6,PouYuen Việt Nam thông báo đến 2.786 người lao động về việc chấm dứt hợp đồng kể từ ngày 5/8.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)