Những điều cần tránh trong phong thủy đối với phòng ngủ

Phòng ngủ là một trong những khu vực quan trọng nhất cần xem xét trong phong thủy đối với các gia chủ.

1. Vị trí chỉ huy

Vị trí chỉ huy là một trong những khái niệm cơ bản nhất khi nói đến phòng ngủ. Một chiếc giường được đặt ở vị trí chỉ huy có thể giúp bạn cảm thấy an toàn, chắc chắn sẽ có giấc ngủ ngon. Khi giường của bạn không đặt đúng vị trí tốt, bạn có thể khó ngủ hoặc khó thư giãn do cảm thấy bị căng thẳng.

Nhung dieu can tranh trong phong thuy doi voi phong ngu

Để đặt giường ở vị trí chỉ huy, bạn cần xác định vị trí tốt nhất trong phòng ngủ. Chẳng hạn nơi có thể nhìn thấy cửa phòng ngủ của mình khi nằm trên giường, nhưng không đặt thẳng hàng với cửa ra vào. Điều này cung cấp cho bạn tầm nhìn bao quát nhất của căn phòng. Việc này cũng giúp bạn có thể nhìn thấy thấy bất kỳ ai đang đến gần. Trong phong thủy, điều này cũng thể hiện nhận thức của bạn về tất cả các cơ hội dành cho mình.

Nếu bạn không thể đặt giường của mình vào đúng vị trí, bạn có thể sửa lỗi này bằng cách đặt một chiếc gương ở nơi nào đó cho phép bạn nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào từ giường của mình.

2. Giường không có đầu giường

Nhung dieu can tranh trong phong thuy doi voi phong ngu-Hinh-2

Việc không kê đầu giường có thể hợp thời trang và ít tốn kém hơn, nhưng nó không phải là lựa chọn tốt nhất theo quan điểm phong thủy. Đầu giường cung cấp sự hỗ trợ, cũng như kết nối giữa bạn và "đối tác" của mình.

Hãy tìm một đầu giường bằng gỗ hoặc bọc nệm chắc chắn, vì chúng là những vật hỗ trợ tốt nhất. Tránh đầu giường có lỗ hoặc bị đục lỗ. Chú ý đầu giường không nên có các thanh, chúng có thể mang lại cho bạn cảm giác bị mắc kẹt.

3. Đệm trên sàn nhà

Nhung dieu can tranh trong phong thuy doi voi phong ngu-Hinh-3

Nói chung, bạn nên đặt đệm của mình trên giường, thay vì trực tiếp trên sàn (trừ khi bạn đang làm kiểu giường futon giống người Nhật). Đặt nệm quá thấp so với mặt đất cũng có thể làm giảm vận khí của bạn, trong khi một tấm nệm trên khung giường cao hơn sẽ giúp nâng cao năng lượng và cảm xúc hơn.

4. Đồ lộn xộn và lưu trữ nhiều vật dụng dưới gầm giường

Nhung dieu can tranh trong phong thuy doi voi phong ngu-Hinh-4

Không nên để đồ lộn xộn và lưu trữ nhiều vật dụng dưới gầm giường.

Nếu bạn có nhiều đồ lộn xộn dưới giường, điều này cũng ngăn cản khí có thể lưu thông tự do. Điều đặc biệt quan trọng là tránh bất cứ thứ gì mang tính cảm xúc, như bất cứ thứ gì thuộc về người yêu cũ và vật dụng sắc nhọn. Ngoài ra, nếu bạn phải cất các vật dụng dưới gầm giường, hãy đặt những vật dụng mềm, liên quan đến giấc ngủ như khăn trải giường và gối phụ.

5. Sách

Nhung dieu can tranh trong phong thuy doi voi phong ngu-Hinh-5

Sách rất tuyệt, nhưng phòng ngủ của bạn không phải là nơi tốt nhất để lưu trữ chúng. Sách kích thích tinh thần và bổ sung kiến thức, nhưng nó không lý tưởng cho một căn phòng dành riêng cho việc nghỉ ngơi. Thay vào đó, hãy chuyển những cuốn sách đến khu vực tích cực hơn trong nhà của bạn như phòng khách, phòng đọc, gần ban công...

6. Khu làm việc tại nhà

Tốt nhất, bạn nên tránh đặt bàn làm việc trong phòng ngủ. Thực tế, để có một phòng riêng cho công việc ở nhà là một điều xa xỉ đối với nhiều gia đình. Nhưng nếu có thể, hãy tìm một khu vực khác trong nhà để đặt bàn làm việc và đồ dùng làm việc. Điều này sẽ giúp bạn thực sự rời khỏi công việc vào cuối ngày và thư giãn hoàn hảo khi đến giờ đi ngủ.

Nhung dieu can tranh trong phong thuy doi voi phong ngu-Hinh-6

Nếu bạn phải đặt văn phòng trong phòng ngủ của mình, hãy cố gắng hết sức để tạo không gian riêng cho công việc và nghỉ ngơi trong phòng. Bạn có thể sử dụng bình phong gấp hoặc tủ sách để phân chia không gian. Hoặc thậm chí che nơi làm việc của bạn bằng một tấm vải đẹp, rèm vào lúc kết thúc công việc để biểu thị sự chuyển đổi từ thời gian làm việc sang thời gian nghỉ ngơi của cá nhân.

7. Dụng cụ và thiết bị tập thể dục

Nhung dieu can tranh trong phong thuy doi voi phong ngu-Hinh-7

Không nên để thiết bị tập thể dục ngay trong phòng ngủ bởi vì khi tập luyện cơ thể bạn hoạt động dẫn đến người ra mồ hôi có thể gây mùi cho căn phòng. Ngoài ra, về phong thủy, phòng ngủ không nên để máy móc và các vật dụng.

8. Cây chết hoặc hoa tàn

Điều này cũng áp dụng cho hoa khô. Nếu bạn yêu thích hoa khô như một vật trang trí, bạn có thể để trong nhà, nhưng chúng không giúp tăng cường sinh khí cho ngôi nhà của bạn từ góc độ phong thủy.

Nhung dieu can tranh trong phong thuy doi voi phong ngu-Hinh-8

Những cây sống khỏe mạnh và những bông hoa tươi cắt cành có thể là một phần bổ sung tuyệt đẹp cho phòng ngủ. Chúng đại diện cho yếu tố gỗ, được kết nối với việc chữa lành và sức sống. Tuy nhiên, nếu phòng rộng và thoáng thì mới nên đặt cây xanh, còn không thì không thì bạn không cần để cây trong phòng.

Bởi cây xanh sẽ hút khí CO2 và nhả khí O2, tuy nhiên vào ban đêm thì cây xanh lại nhả ra CO2. Về đêm, trong phòng ngủ đóng kín cửa, con người và cây xanh cùng hấp thụ khí O2 và thải ra CO2 trong cùng một bầu không khí sẽ khiến chúng ta ngạt thở do thiếu O2, làm ảnh hưởng sức khỏe và có thể tử vong trong phòng ngủ.

Ngoài ra, cây chết hoặc sắp chết không phải là nguồn cung cấp khí lành mạnh. Điều này cũng như hoa khô. Nếu bạn yêu thích hoa khô như một vật trang trí, bạn có thể để trong nhà, nhưng chúng không giúp tăng cường sinh khí cho ngôi nhà của bạn từ góc độ phong thủy.

9. Ảnh gia đình trên tủ đầu giường

Nhung dieu can tranh trong phong thuy doi voi phong ngu-Hinh-9

Phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi và cũng là nơi kết nối với "đối tác" của mình, vì vậy hãy cân nhắc xem những kiểu trang trí nào tạo nên sự lãng mạn. Ảnh của bố mẹ hoặc con bạn không được phù hợp cho lắm. Tốt nhất nên để những món đồ này ở khu vực sinh hoạt chung của ngôi nhà.

- Thông tin chỉ mang tính tham khảo!

Theo Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)