Nguyên nhân Món Huế sụp đổ: Tin tiết lộ “sốc” của ông Huy Nhật hay nhà đầu tư?

(Kiến Thức) - Sau gần một tháng chuỗi nhà hàng Món Huế đóng cửa, ông Huy Nhật bất ngờ xuất hiện và tiết lộ “sốc” về nguyên nhân chuỗi nhà hàng này sụp đổ?.

Trong khi bê bối xảy ra xung quanh việc chuỗi nhà hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… của ông Huy Nhật - chủ của Huy Việt Nam, hiện đã đóng cửa với nguyên nhân được cho là bị nhiều nhà cung cấp thực phẩm tố nợ hàng chục tỷ đồng vẫn đang khiến dư luận xôn xao, mới đây, ông Huy Nhật bất ngờ xuất hiện gặp gỡ một số phóng viên báo chí tại TP HCM đã gây sự chú ý đặc biệt.
Chia sẻ với báo chí, ông Huy Nhật tiết lộ nguyên nhân Món Huế sụp đổ do xung đột xảy ra từ tháng 5/2019, khi nhóm nhà đầu tư nước ngoài giành lấy quyền điều hành và gạt ông này ra khỏi Huy Việt Nam.
Nguyen nhan Mon Hue sup do: Tin tiet lo “soc” cua ong Huy Nhat hay nha dau tu?
Ông Huy Nhật bất ngờ xuất hiện và chia sẻ với báo chí sau gần một tháng lùm xùm chuỗi nhà hàng Món Huế sụp đổ. (Ảnh: Quỳnh Trang/Zing.vn). 
Ông Huy Nhật nói: "Trong 6 ghế của hội đồng quản trị thì có 3 ghế của phía nhà đầu tư, 3 ghế còn lại là người của Huy Việt Nam. Khi có xung đột, nhóm này yêu cầu tăng lên 4 ghế trong HĐQT nhưng tôi không đồng ý. Chính vì tranh chấp này, hai bên đã đưa nhau ra trọng tài kinh tế ở Hồng Kông để giải quyết”.
Theo tiết lộ của ông Huy Nhật, việc tình cờ phát hiện thông tin Công ty bị thay đổi và bị mất quyền điều hành, không còn là người đại diện pháp luật của Công ty vào ngày 1/10, là nhờ nhân viên cũ báo. Theo bản đăng ký mới, người đại diện pháp luật mới là ông Nguyễn Quỳnh Anh.
Ngoài ra, ông Huy Nhật còn phản bác thông tin nhóm nhà đầu tư tố ông đã sử dụng sai mục đích vốn của Công ty. Bởi các vị trí như Giám đốc tài chính đều là người của nhóm nhà đầu tư cử sang, luôn có nghĩa vụ định kỳ báo cáo đúng và đầy đủ thông tin cho các nhà đầu tư.
Nguyen nhan Mon Hue sup do: Tin tiet lo “soc” cua ong Huy Nhat hay nha dau tu?-Hinh-2
 Hàng loạt nhà hàng Món Huế đóng cửa.

Nguyen nhan Mon Hue sup do: Tin tiet lo “soc” cua ong Huy Nhat hay nha dau tu?-Hinh-3
Cảnh lạnh lẽo bên trong một nhà hàng Món Huế tại Xã Đàn (Hà Nội) sau khi chuỗi Món Huế... đóng cửa hàng loạt.  
Trái ngược với những tiết lộ của ông Huy Nhật, đại diện nhóm đầu tư ngoại phản bác thông tin với báo chí rằng, ông Huy Nhật đã đưa ra nhiều tuyên bố không chính xác và những cáo buộc sai sự thật về sự sụp đổ của thương hiệu Món Huế. Nhiều chi tiết trong cuộc phỏng vấn của ông Huy Nhật sai sự thật, trong khi nhóm các nhà đầu tư đang làm việc để giành lại quyền kiểm soát doanh nghiệp và giải quyết các vấn đề hiện tại.
Không chỉ vậy, nhóm đầu tư ngoại còn khẳng định việc không thể tiếp cận cũng như kiểm soát doanh nghiệp. Những chi tiết của ông Huy Nhật còn là sự trốn tránh trách nhiệm của ông này trong việc giải quyết các khoản nợ cho các nhà cung cấp.
Trước đó, việc một nhà hàng có tên Long Khang, nằm trên đường Lý Tự Trọng, quận 1, TP HCM được cho là của ông Huy Nhật đang thi công và tuyển dụng nhiều vị trí để chuẩn bị khai trương đã khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Đáng chú ý là tên một số thông tin tuyển dụng của nhà hàng Long Khang, thì địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp là ở số 302-304 Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1, TP HCM. Đây lại là vị trí văn phòng của Công ty Huy Việt Nam, doanh nghiệp đứng sau chuỗi nhà hàng Món Huế, trước khi chuỗi này đóng cửa hàng loạt.
Theo cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, chủ của Huy Seafood Garden Hotpot, trụ sở đặt tại số 138-138B Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, quận 1, TP HCM.
Doanh nghiệp này được thành lập ngày 20/2/2019, với vốn điều lệ là 25 tỷ đồng. Đại diện pháp luật kiêm Giám đốc Công ty là bà Chu Tiểu Phụng, sinh năm 1988. Nhưng bà Phụng không sở hữu một cổ phần nào trong Công ty.
Hai cổ đông chính của Công ty là Đỗ Thanh Châu, góp vốn 5 tỷ đồng tương đương sở hữu 20% cổ phần và ông Huy Nhật đóng góp 20 tỷ đồng, tương đương sở hữu 80% vốn điều lệ doanh nghiệp.
Tháng 4/2019, ông Huy Nhật bán bớt vốn tại nhà hàng Long Khang cho 2 cá nhân khác nhưng vẫn còn đứng tên 61% vốn góp tại Công ty này.
Khánh Hoài (T/H)

>> xem thêm

Bình luận(0)