Đến hạn thanh toán, một nhà cung cấp Món Huế được trả 50 triệu đồng

Một nhà cung cấp cho biết đã được Công ty Món Huế trả 50 triệu đồng tiền nợ nguyên liệu, trong khi tổng số nợ là gần 400 triệu đồng.

Trưa 28/10, đại diện Công ty TNHH Hung Vuong Food, nhà cung cấp thịt bò cho chuỗi nhà hàng Món Huế thông tin đã nhận được số tiền là 50 triệu đồng từ công ty Món Huế.
Cụ thể, đại diện Công ty TNHH Hung Vuong Food nói đã nhận được 50 triệu đồng với nội dung Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế thanh toán.
Tuy nhiên, người đại diện này nói đây chỉ là một phần nhỏ của khoản công nợ mà Công ty Món Huế cần phải trả cho công ty của mình. Theo bà, tổng số công nợ của mình là khoảng 395 triệu đồng. Đây là số tiền hàng công ty cung cấp cho chuỗi nhà hàng Món Huế trong ba tháng 7-9.
Không đúng cam kết
Đồng thời, vị này cũng cho biết việc chuyển 50 triệu đồng không đúng như cam kết trong biên bản xác nhận thanh toán công nợ do Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế đưa ra ngày 4/10.
Den han thanh toan, mot nha cung cap Mon Hue duoc tra 50 trieu dong
Tin nhắn thông báo Công ty Hung Vuong Food nhận được 50 triệu đồng từ Công ty Món Huế vào trưa 28/10. Ảnh: NVCC. 
Theo đó, số tiền mỗi tháng phía Món Huế cần phải trả cho nhà cung cấp là 100 triệu đồng, thời gian thanh toán bắt đầu từ tháng 10 và kỳ thanh toán là từ ngày 25 đến ngày 28 hàng tháng.
Trao đổi với Zing.vn ngày 22/10, nhiều nhà cung cấp các chuỗi nhà hàng của Công ty Huy Việt Nam cũng kể lại ngày 3/10, họ được Công ty Huy Việt Nam mời đến trụ sở trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1, TP.HCM) để ký công nợ.
Sau buổi làm việc, Công ty Huy Việt Nam nói sẽ thanh toán 50 triệu đồng trong thời gian từ ngày 25-28 hàng tháng cho các nhà cung cấp đến khi hết nợ. Các nhà cung cấp có khoản công nợ trên 500 triệu sẽ được thanh toán 100 triệu đồng mỗi tháng.
"Buồn cho sự trốn tránh của lãnh đạo Huy Việt Nam"
Tuy nhiên, đến cuối ngày 28/10, các nhà cung cấp khác cho biết vẫn chưa nhận được tiền từ phía Công ty Huy Việt Nam hay Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế. Đồng thời họ cũng nói vẫn chưa thể liên lạc được với ông Huy Nhật và bà Ngô Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Điều hành của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế.
Ông Võ Hồng Văn, Tổng giám đốc Công ty LPG Sài Gòn, nhà cung cấp gas cho chuỗi nhà hàng Món Huế cho biết mình vẫn chưa nhận được khoản tiền thanh toán như cam kết của phía Công ty Món Huế.
"Tôi buồn cho hành động trốn tránh các nhà cung cấp, nhân viên, nhà đầu tư, những người đã cùng hợp tác với họ trong thời gian dài, một cách nhục nhã của ban lãnh đạo Huy Việt Nam. Tôi từng đặt niềm tin rất lớn vào doanh nghiệp này và không nghĩ họ lại hành động như vậy", ông Văn bày tỏ sự thất vọng.
Den han thanh toan, mot nha cung cap Mon Hue duoc tra 50 trieu dong-Hinh-2
Tổng giám đốc công ty cung cấp gas cho chuỗi nhà hàng Món Huế chia sẻ ông thấy buồn cho sự trốn tránh của ban lãnh đạo Công ty Huy Việt Nam. Ảnh: Văn Hưng. 
Ông chia sẻ, trước đó, khi thấy tình hình kinh doanh của Món Huế yếu đi, ông cũng đã có lời góp ý với doanh nghiệp.
"Không phải toàn bộ các chi nhánh của Món Huế đều không hiệu quả. Khi họ nói sẽ thu gọn về 24 chi nhánh, tôi đã mừng và nghĩ công ty này có thể tái cơ cấu được. Thế nhưng buồn thay họ lại không làm như những gì mình đã nói", ông kể lại.
Ngoài ra, nhà cung cấp này cũng nói ngày 28/10, bà K.H., người tự nhận là nhà đầu tư cá nhân của Huy Việt Nam đã liên lạc và nói chuyện với anh. Trong cuộc nói chuyện, bà K.H. đã bày tỏ mong muốn mua lại thương hiệu Món Huế để gây dựng lại thương hiệu và thanh toán cho các nhà cung cấp và ông ủng hộ kế hoạch này.
Nhà cung cấp của Món Huế lại đến Công an TP.HCM gửi đơn tố cáo Sáng 23/10, gần 20 nhà cung cấp cho chuỗi nhà hàng Món Huế tiếp tục kéo đến Công an TP.HCM để gửi đơn tố cáo việc bị chậm thanh toán, mất liên lạc với lãnh đạo Huy Việt Nam.
Nói về phản ứng trước mắt, vị Tổng giám đốc nói: "Tôi sẽ vẫn giữ bình tình đi tìm ban lãnh đạo phía Món Huế để làm việc và song song có thể làm việc với bà K.H. để tìm ông Huy Nhật cũng như ủng hộ nhà đầu tư này thực hiện kế hoạch vực dậy Món Huế".
Với khoản công nợ mà Công ty TNHH Nhà Hàng Món Huế đang nợ doanh nghiệp của ông Văn trị giá 850 triệu đồng, ông cho biết ông sẵn sàng chuyển nợ thành vốn trong kế hoạch mua lại Món Huế của bà K.H.
Theo Hà Bùi/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)