Lương khô ủng hộ miền Trung: Có bị “nhảy giá”, nhãn hàng nào đảm bảo?

(Kiến Thức) - Trên thị trường Việt Nam hiện có rất nhiều loại lương khô của các thương hiệu Việt được chào bán. Giá của lương khô vẫn bình ổn, dù sản phẩm này được các đoàn thiện nguyện mua nhiều để ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung lũ lụt.

Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề đối với người dân các tỉnh miền Trung. Trước tình cảnh hàng chục nghìn hộ gia đình vẫn đang bị nước lũ bủa vây, khó khăn chồng chất, rất nhiều đoàn thiện nguyện trong cả nước đã nhanh chóng quyên góp các nhu yếu phẩm cần thiết, nhanh chóng hướng về miền Trung ruột thịt để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân.
Luong kho ung ho mien Trung: Co bi “nhay gia”, nhan hang nao dam bao?
Hàng trăm người tập trung ở ngã ba Cam Liên (Lệ Thủy, Quảng Bình) để chuyển hàng cứu trợ. (Nguồn ảnh: Zing).
Đặc biệt, trong cuộc làm việc của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình với tỉnh Quảng Trị ngày 22/10, Thượng tướng Lê Chiêm - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, Bộ đã cấp 22 tấn lương khô cho các tỉnh miền Trung bị lũ lụt. Riêng với tỉnh Quảng Trị, quân đội hỗ trợ 7 xuồng máy, 36 máy phát điện, 3 máy bơm nước để tẩy rửa vệ sinh sau lũ, 1.000 phao cứu sinh.
Trước các thông tin trên, câu hỏi mà dư luận đang quan tâm là: Lương khô ủng hộ miền Trung có bị “nhảy giá”, nhãn hàng nào đảm bảo?
Giá lương khô trên thị trường ra sao?
Khảo sát của PV Kiến Thức cho thấy, trên nhiều sàn thương mại điện tử hiện đang quảng cáo, rao bán rất nhiều loại lương khô từ Việt Nam đến lương khô Trung Quốc, hay lương khô Mỹ, lương khô Nhật Bản.
Tuy nhiên, lương khô được lựa chọn và bán nhiều ở các siêu thị, cửa hàng lớn nhỏ trong nước lại chủ yếu là sản phẩm của các thương hiệu Việt Nam. Trong đó, mức giá lương khô của các thương hiệu Việt Nam chào bán từ 35 nghìn đồng đến 100 nghìn đồng/hộp, tùy từng loại.
Luong kho ung ho mien Trung: Co bi “nhay gia”, nhan hang nao dam bao?-Hinh-2
Giá của một số loại lương khô trên thị trường.
Theo giới thiệu, một hộp lương khô chỉ được nhà sản xuất đóng gói 10 phong, tổng trọng lượng của 10 phong này rơi vào 650g đến 700g.
Trước tình hình các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, hiện giá lương khô vẫn bình ổn trên thị trường, chưa xuất hiện tình trạng “đầu nậu” tăng giá lương khô để kiếm chác.
Những thương hiệu lương khô đảm bảo trên thị trường VN
Lương khô được rất nhiều người sử dụng, sản phẩm này cũng phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn và người cao tuổi đều có thể sử dụng.
Ngày nay, người tiêu dùng ở Việt Nam dường như đã quen thuộc với các loại lương khô đến từ những thương hiệu nổi tiếng như: Công ty cổ phần bánh kẹo Hải Châu, với lương khô Hải Châu vị rong biển, đậu xanh, hay vị cacao, tổng hợp.
Luong kho ung ho mien Trung: Co bi “nhay gia”, nhan hang nao dam bao?-Hinh-3
Lương khô Bộ Binh BB 702 được bán với giá 59 nghìn đồng/hộp.
Hay là Công ty cổ phần 22 (Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng) có lương khô Bộ Binh BB 702, lương khô bay, matcha trà xanh, hương quê, Dream, happylife hoặc lương khô golf man, cacao.
Ngoài ra, còn có Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị sản xuất và bán ra thị trường các loại lương khô với vị đậu xanh và cacao.
Các nhà sản xuất nói trên đều cho biết, lương khô được sản xuất từ sữa và nguyên liệu thiên nhiên,… thơm ngon, bổ dưỡng. Sản phẩm được bao gói kín, cẩn thận qua nhiều lớp bao bì nên đảm bảo tối đa an toàn cho người sử dụng và rất dễ bảo quản trong quá trình vận chuyển, có thể sử dụng thường xuyên, dài ngày.

Trong cuộc làm việc tại UBND tỉnh Quảng Trị về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, sáng 22/10, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, Chính phủ tạm cấp cho các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam mỗi tỉnh 100 tỷ đồng để cứu hộ cứu nạn, an sinh xã hội.

Ngoài ra, Chính phủ cũng cấp cho mỗi tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng do lũ lụt 1.000 tấn gạo, cùng thuốc chữa bệnh, hóa chất khử trùng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói, thiệt hại do mưa lũ tại Quảng Trị rất lớn. Nhất là hai huyện miền núi Hướng Hóa và ĐaKrông, cơ sở hạ tầng hư hỏng, giao thông chia cắt, cuộc sống người dân khó khăn. Chính phủ đã cấp bổ sung thêm 40 tỷ đồng (ngoài khoản tạm cấp nêu trên) để hai huyện này khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống người dân.


Khánh Hoài

>> xem thêm

Bình luận(0)