Những ngày gần đây, giới trẻ đang phát cuồng với trào lưu lẩu ly (hay lẩu cốc) đầy đủ các loại thực phẩm từ rau, thịt đến hải sản...Đáng chú ý, loại lẩu này được rao bán tràn lan trên chợ mạng với giá siêu rẻ chỉ từ 13.000-20.000 đồng/cốc, thậm chí có nơi rao bán chỉ vài nghìn đồng.Theo người bán, lẩu cốc là món ăn đường phố quen thuộc ở Thái Lan và được bán phổ biến tại TP.HCM.Mỗi cốc dao động khoảng 0,75-1lít, phần nhân lẩu theo cân hoặc theo set kèm với nước cốt lẩu.Trong đó, có tới 40 loại nhân như tôm, bò cuộn nấm kim châm, mực, nhiều loại cá viên khá lạ, cua bi, chả bò viên, sủi cảo, xíu mại..Do giá rất rẻ lại nhỏ gọn, tiện lợi nên lẩu ly tự chọn đặc biệt hút khách.Cô Giang Linh (Hà Nội) bán lẩu cốc được 2 tuần nay, cho biết nhiều khách hàng mua lẩu cốc vì tò mỏ muốn biết có gì khác với lẩu thông thường không.Trung bình, mỗi ngày cô Linh bán được vài trăm cốc lẩu các loại, có ngày lên tới 500 cốc.Khánh Hồng - sinh viên một trường đại học ở Hà Nội cho biết, lẩu cốc mới xuất hiện ở miền Bắc và khi thời tiết chớm lạnh thì "lên ngôi". Hồng và mấy cô bạn thường đi ăn lẩu cốc vào cuối tuần.Theo Hồng, món lẩu cốc ăn rất tiện lại siêu nhanh lại có thể mua mang đi ăn hoặc mang về tùy thích. Nguồn ảnh: FacebookVideo: Lẩu "thoát ế" - Đi ăn lẩu kiếm "gấu". Nguồn: VTV24
Những ngày gần đây, giới trẻ đang phát cuồng với trào lưu lẩu ly (hay lẩu cốc) đầy đủ các loại thực phẩm từ rau, thịt đến hải sản...
Đáng chú ý, loại lẩu này được rao bán tràn lan trên chợ mạng với giá siêu rẻ chỉ từ 13.000-20.000 đồng/cốc, thậm chí có nơi rao bán chỉ vài nghìn đồng.
Theo người bán, lẩu cốc là món ăn đường phố quen thuộc ở Thái Lan và được bán phổ biến tại TP.HCM.
Mỗi cốc dao động khoảng 0,75-1lít, phần nhân lẩu theo cân hoặc theo set kèm với nước cốt lẩu.
Trong đó, có tới 40 loại nhân như tôm, bò cuộn nấm kim châm, mực, nhiều loại cá viên khá lạ, cua bi, chả bò viên, sủi cảo, xíu mại..
Do giá rất rẻ lại nhỏ gọn, tiện lợi nên lẩu ly tự chọn đặc biệt hút khách.
Cô Giang Linh (Hà Nội) bán lẩu cốc được 2 tuần nay, cho biết nhiều khách hàng mua lẩu cốc vì tò mỏ muốn biết có gì khác với lẩu thông thường không.
Trung bình, mỗi ngày cô Linh bán được vài trăm cốc lẩu các loại, có ngày lên tới 500 cốc.
Khánh Hồng - sinh viên một trường đại học ở Hà Nội cho biết, lẩu cốc mới xuất hiện ở miền Bắc và khi thời tiết chớm lạnh thì "lên ngôi". Hồng và mấy cô bạn thường đi ăn lẩu cốc vào cuối tuần.
Theo Hồng, món lẩu cốc ăn rất tiện lại siêu nhanh lại có thể mua mang đi ăn hoặc mang về tùy thích. Nguồn ảnh: Facebook
Video: Lẩu "thoát ế" - Đi ăn lẩu kiếm "gấu". Nguồn: VTV24