Lĩnh án tù 150 năm, siêu lừa Madoff xin Tổng thống Trump khoan hồng

Siêu lừa Bernie Madoff - người khiến các nhà đầu tư thiệt hại 65 tỷ USD - đệ đơn lên Bộ Tư pháp Mỹ để xin Tổng thống Donald Trump giảm án.

Theo Business Insider, đơn xin giảm án của siêu lừa Madoff đã được gửi tới Bộ Tư pháp Mỹ và đang trong giai đoạn chờ xét duyệt. Ông ta xin Tổng thống Trump khoan hồng thông qua hình thức giảm án. Điều đó có nghĩa là Madoff sẽ được trả tự do sớm, nhưng sẽ không được ân xá các tội.
Madoff, 81 tuổi, lĩnh án tù lên đến 150 năm trong phiên tòa năm 2009 sau khi thừa nhận 11 tội danh. Hiện ông ta bị giam trong Trung tâm Y tế Liên bang ở Butner, Bắc Carolina, theo Cục quản lý Nhà tù Liên bang Mỹ. Nếu Madoff không được ân xá hoặc giảm án, ông ta sẽ chỉ được phóng thích vào ngày 14/11/2139.
Linh an tu 150 nam, sieu lua Madoff xin Tong thong Trump khoan hong
Madoff bị giam tại Trung tâm Y tế Liên bang ở Butner, Bắc Carolina. Ảnh: CNBC. 
Kể từ khi bước vào Nhà Trắng, Tổng thống Trump từng 10 lần ân xá và 4 lần giảm án cho các tù nhân. Thư ký cũ của Madoff là Annette Bongiorno, 70 tuổi, cũng đang xin ông Trump xem xét giảm án tù. Bà Bongiorno bị kết án tù 6 năm hồi năm 2014 vì tội tiếp tay cho Madoff.
Từng giữ chức chủ tịch Sàn chứng khoán Nasdaq, ông trùm đa cấp Madoff đã lừa đảo tới 65 tỷ USD từ các nhà đầu tư phố Wall. Theo Wall Street Journal, nhà chức trách đã thu hồi được khoảng 13,3 tỷ USD.
Theo An Chi/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)