Kỳ lạ giống cỏ lửa nhìn như măng tây

Cái tên nghe có vẻ rất dữ dội và nguy hiểm nhưng thực chất, giống cỏ này lại có tác dụng tích cực đến sức khỏe của con người.

Loại “cỏ lửa” này thường mọc trên núi cao ở Trung Quốc, chúng còn có tên gọi khác là “Độc cước kim”. Dù vẻ ngoài có phần bình thường nhưng đừng vì vậy mà đánh giá thấp chúng. Nếu hái được chúng, bạn có thể bán với giá 2.000 NDT/kg, tương đương 6,9 triệu đồng/kg.

Ky la giong co lua nhin nhu mang tay

Trước đó, loại cỏ này thường mọc trong các ruộng hoa màu. Nếu cỏ lửa mọc quá nhiều, hoa màu sẽ dần chuyển sang màu vàng giống như bị “nướng”. Đây là lý do mà giống cỏ này có tên gọi gắn liền với lửa. Tất nhiên, trong mắt những người nông dân trồng hoa màu thì cỏ lửa là loại cây gây hại. Chúng hấp thụ hết chất dinh dưỡng trong đất, khiến ruộng hoa màu trở nên khô héo.

Ky la giong co lua nhin nhu mang tay-Hinh-2

Ở các vùng nông thôn Trung Quốc, cỏ lửa ngày càng trở nên hiếm hơn. Bạn có thể tìm thấy chúng ở các vùng như Quảng Đông, Quảng Tây, Vân Nam… Ở Quảng Tây, cứ vào mùa hè, người ta thường lên núi để tìm và hái cỏ lửa. Trong dân gian Trung Quốc, cỏ lửa còn có 1 tên gọi khác là cỏ cam tích và có giá trị y dược cao.

Ky la giong co lua nhin nhu mang tay-Hinh-3

Loại cỏ này có tác dụng thanh nhiệt, trị nhiều chứng bệnh như viêm gan, viêm ruột, cảm lạnh, đau họng. Cỏ lửa cũng có thể sử dụng cho trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng, ăn không tiêu.

Theo Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)