Kiếm 5 triệu mỗi ngày nhờ căn nhà kì lạ này

Tất nhiên, công việc này không dành cho những người thiếu “gan dạ”.

Mới đây, sàn đấu giá online Ali (trực thuộc tập đoàn Alibaba, Trung Quốc) đã đăng tuyển nhân viên cho 1 công việc rất “hời”: Sống trong 1 căn nhà khang trang, chia sẻ cuộc sống của mình trên nền tảng livestream và nhận về 1.440 NDT/ngày, tương đương 5,1 triệu đồng/ngày. Đây là mức thu nhập “trong mơ” của nhiều người dân nước này.
Kiem 5 trieu moi ngay nho can nha ki la nay
 
Rõ ràng đây là 1 công việc lý tưởng mà nhiều người ao ước, nhưng thực tế, căn nhà khang trang mà bạn sẽ ở lại là… nhà ma (nhà từng xảy ra án mạng). Căn nhà này nằm ở Tô Châu, Giang Tô, Trung Quốc. Người trúng tuyển sẽ chia sẻ thông tin về căn nhà, trải nghiệm sống tại đây trên nền tảng livestream của trang TMĐT Taobao, qua đó bán căn nhà này cho những người có nhu cầu.
Yêu cầu đặt ra của vị trí này không cao, chủ yếu gồm 3 điều sau: Thứ nhất, bạn cần ở trong căn “nhà ma" này 24 giờ và chia sẻ cuộc sống của mình tại đây thông qua camera. Thứ hai, bạn là người tin vào khoa học, không mê tín, không sợ nghe truyện ma buổi đêm. Thứ ba, sau khi trải nghiệm sống ở đây, bạn phải đánh giá căn nhà này có thích hợp để ở hay không. Những ứng viên từng có kinh nghiệm sống trong các khách sạn cao cấp sẽ được cộng điểm.
Ngay sau khi thông tin tuyển dụng được đăng tải, đã có hơn 100 người xin ứng tuyển vị trí này, trong đó có cả phóng viên truyền thông cho tới giáo viên dạy vật lý.
Lý giải cho sự xuất hiện của công việc kỳ lạ này, chúng ta có thể dựa vào tâm lý “e ngại nhà ma” của người tiêu dùng. Trước đó, những căn nhà này dù bán “rẻ như cho” cũng có rất ít người để ý. Chỉ cho tới vài năm gần đây, khi giá nhà ở các thành phố lớn tăng cao, nhiều người không có đủ khả năng mua nhà mới dần chuyển hướng sang những căn “nhà ma” vốn có giá rẻ hơn nhiều.
Việc sàn đấu giá Ali đưa người tới những căn “nhà ma” sinh sống sẽ giúp người tiêu dùng thay đổi quan niệm về “nhà ma”, hiểu rõ hơn về trải nghiệm thực tế khi ở trong những căn nhà này. Bởi dẫu sao, đây vẫn là 1 căn nhà hoàn chỉnh và có thể dùng làm nơi ở.
Theo Hương Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)