Hà Nội: "Tóm" kho giày dép nhái luôn đóng cửa để livestream bán trên mạng

Ngày 29/3, 3.000 sản phẩm dày dép nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới đã bị lực lượng chức năng “tóm gọn” trên địa bàn quận Long Biên. Chủ cơ sở hoàn toàn bất ngờ trước sự kiểm tra đột xuất này.

Tối 29/3, thông tin tới PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Sỹ Bình, Đội trưởng Đội QLTT số 16 (Cục QLTT Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội CSKT (Công an quận Long Biên) ập vào kiểm tra kho hàng tại số nhà 30, ngõ 56, ngách 136 Thạch Cầu, Long Biên và thu giữ khoảng 3.000 đôi giày dép nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Ha Noi:

Toàn cảnh buổi kiểm tra đột xuất kho hàng rộng hơn 100 m2 chứa khoảng 3.000 đôi giày dép nhái các thương hiệu nổi tiếng tại địa bàn quận Long Biên, TP Hà Nội.

Theo ông Bình, giày dép giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng, chủ yếu là: Dior, Chanel, Gucci, Burberry, Adidas, LV, Zara, Hermes.

"Kho hàng này rộng khoảng 100m2, luôn trong tình trạng đóng cửa để livestream bán trên mạng xã hội, các nền tảng thương mại điện tử và trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng. Đến khi có giao dịch hàng hóa, chủ hàng mới mở cửa và đưa hàng đi giao cho khách", ông Bình cho hay.

Ha Noi:

Một sản phẩm nhái thương hiệu Louis Vuitton đã được bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam.

Ông Bình cho biết: "Để triệt phá được kho hàng này, chúng tôi đã mất nhiều tháng trinh sát, theo dõi. Thời điểm chúng tôi đột xuất ập vào kiểm tra, chủ cơ sở hoàn toàn bất ngờ".

Theo ông Bình, chủ cơ sở là Bùi Thị Giang (SN 1988, thường trú tại Thọ Ngọc, Triệu Sơn, Thanh Hóa) thuê lại địa điểm này để chứa các sản phẩm giày, dép thời trang với hàng vạn sản phẩm được chủ cơ sở sắp xếp ngay ngắn và phân chia theo thương hiệu.

Ha Noi:

Giày dép nhái thương hiệu nổi tiếng, đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Qua kiểm đếm sơ bộ, có khoảng 3.000 sản phẩm giày, dép mang nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như: Versace, Gucci, Adidas, LV, Burberry, Chanel, Dior…

Tại buổi làm việc, chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa đồng thời khai nhận nhập hàng từ một nguồn không quen biết trên mạng xã hội để kinh doanh kiếm lời.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định.

 

 

 

Theo B. Loan/Gia đình & Xã hội,

>> xem thêm

Bình luận(0)