Giống quả 6 năm mới kết trái 1 lần, mỗi hạt giá vài triệu

Còn ở Việt Nam, bạn có thể mua loại quả này với giá rẻ hơn nhiều, chỉ từ 120 – 150 nghìn đồng/kg.

Ở nước ta, quả trám đen là 1 trong những loại thực phẩm sạch rất được ưa chuộng. Trám đen vào mùa có thể bán với giá lên tới 150 – 175 nghìn đồng/kg. Trám đen ở Việt Nam không chỉ dùng để ăn tươi mà còn có thể nấu cùng với thịt kho hoặc thịt om. Nếu thưởng thức trực tiếp, trám đen có thể khiến người mới ăn lần đầu cảm thấy khó ăn vì vị hơi chát và đắng.

Giong qua 6 nam moi ket trai 1 lan, moi hat gia vai trieu

Trám đen có thể trồng ở những nơi cao khoảng 800m so với mực nước biển. Cây trám thường cho thu hoạch vào tháng 6 âm lịch.

Giong qua 6 nam moi ket trai 1 lan, moi hat gia vai trieu-Hinh-2

Còn ở Trung Quốc, trám đen có giá đắt hơn gấp nhiều lần. Quả khi chưa chín sẽ có màu xanh, dần dần mới chuyển sang màu đen tím. So với trám xanh, trám đen có vị kém ngon hơn, thịt quả cũng ít hơn. Chính phần hạt mới là bộ phận giá trị nhất của loại quả này.

Giong qua 6 nam moi ket trai 1 lan, moi hat gia vai trieu-Hinh-3

Tại Trung Quốc, hạt trám là 1 trong những nguyên liệu điêu khắc tuyệt vời. Hạt trám chất lượng cao có thể bán với giá 1.000 NDT/hạt, tương đương 3,5 triệu đồng.

Giong qua 6 nam moi ket trai 1 lan, moi hat gia vai trieu-Hinh-4

Không chỉ dùng làm thực phẩm và nguyên liệu điêu khắc, quả trám còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Quả trám có tác dụng cầm máu, tiêu đờm, giảm phù thũng. Người ta cũng có thể ép dầu từ loại quả này để làm xà phòng.

Theo Hương Nguyễn / Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)