Giá xăng dầu hôm nay 10/7: "Dậm chân tại chỗ"

Giá xăng dầu hôm nay 10/7, dường như đang tạm thời dừng lại trên thị trường và tìm kiếm xu hướng giá mới cho đến những phiên giao dịch cuối tuần.
 

Giá xăng dầu thế giới hôm nay
Giá xăng dầu hôm nay, 10/7, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:
Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 8): 57,82 USD/thùng – tăng 11 cent
Giá dầu Brent (giao tháng 8): 64.33 USD/thùng - giảm 15 cent
Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 8): 40.920 JPY/thùng - gần như không đổi so với hôm qua.
Giá xăng dầu hôm nay, 10/7 dường như đang tạm thời dừng lại trên thị trường và tìm kiếm xu hướng giá mới cho đến những phiên giao dịch cuối tuần.
Gia xang dau hom nay 10/7:
 
Tình hình trên thị trường xăng dầu đang căng thẳng, với những xung đột giữa Mỹ - Iran. Theo đó, hôm 7/7, tổng thống Donald Trump đã đưa ra cảnh báo đối với chương trình hạt nhân của Iran: "Họ cần phải cẩn trọng hơn".
Theo tin tức từ Reuters, phát ngôn viên Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran Behrouz Kamalvandi nói: "Iran đã làm giàu uranium vượt mức 4,5% vào sáng 8/7, thỏa mãn yêu cầu cho các nhà máy điện hạt nhân trong nước. Chúng tôi chưa cần làm giàu uranium ở mức 20% nhưng có thể đạt con số này nếu muốn".
Tuy nhiên, ông Kamalvandi cũng khẳng định Iran sẽ không theo đuổi giải pháp đó chỉ để "đe dọa các nước khác". Bộ trưởng dầu khí Iran Bijan Zanganeh cho biết ông rất kì vọng vào sự cải thiện đối với hoạt động xuất khẩu dầu thô của này.
Điều này khiến cho khả năng về việc Mỹ sẽ áp đặt một lệnh trừng phạt lên Iran trở nên rõ ràng hơn, và gây ảnh hưởng không hề tích cực cho giá nhiên liệu.
Theo các nhà phân tích, căng thẳng gần đây ở Trung Đông và việc tàu chở dầu của Iran bị bắt giữ ở vùng lãnh thổ Gibraltar thuộc Anh cũng góp phần hỗ trợ cho giá dầu.
Chuyên gia Stephen Innes từ Vanguard Markets tại Bangkok, nhận định các nhà đầu tư giao dịch thận trọng giữa bối cảnh Mỹ đón nhận số liệu việc làm phi nông nghiệp tốt hơn dự kiến.
Giá xăng dầu trong nước hôm nay
Sau phiên điều chỉnh giá ngày 2/7, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường:
- Xăng E5RON92: không cao hơn 19.653 đồng/lít;
- Xăng RON95-III: không cao hơn 20.517 đồng/lít;
- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.949 đồng/lít;
- Dầu hỏa: không cao hơn 15.937 đồng/lít;
- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.220 đồng/kg.
- Dầu mazút 180CST 3.5S không cao hơn 15.354 đồng/kg.
Theo Đời sống Pháp lý

>> xem thêm

Bình luận(0)