Đốt giấy trên máy bay, hành khách bị phạt 2 triệu đồng

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết cơ quan này quyết định xử phạt 2 triệu đồng với nam hành khách đốt giấy trên chuyến bay VN243 ngày 2/11.
 

Chia sẻ với Zing, ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ miền Bắc - cho biết hành vi bật lửa đốt khăn ăn trên chuyến bay VN243 ngày 2/11 đã vi phạm quy định về khai thác tàu bay, không tuân theo hướng dẫn về đảm bảo trật tự an ninh, an toàn của thành viên tổ bay.
Quy định được ghi rõ tại điểm A, khoản 1, Điều 8, Nghị định 162 của Chính phủ. Mức phạt với hành vi này là 1-3 triệu. Do không có tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ, Cảng vụ quyết định xử phạt hành khách trên 2 triệu đồng.
Dot giay tren may bay, hanh khach bi phat 2 trieu dong
 Vụ đốt giấy xảy ra trên chuyến bay VN243 ngày 2/11. Ảnh: Hoàng Hà.
Khi chuyến bay VN243 từ Hà Nội đi TP.HCM - dự kiến khởi hành lúc 8h sáng 2/11 - chuẩn bị cất cánh, tiếp viên phát hiện một nam hành khách dùng bật lửa đốt giấy ăn tại vị trí ghế ngồi 20A. Sau đó, hành khách này đã tắt ngọn lửa và không gây cháy hay ảnh hưởng tới máy bay.
Ngay lập tức, tổ bay đã cho máy bay quay lại nhà ga, báo cáo sự việc và bàn giao hành khách trên cho cảng vụ và an ninh sân bay để xử lý theo quy định. Chuyến bay VN243 cất cánh trở lại lúc 9h cùng ngày.
Theo Ngô Minh/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)