Công an truy tìm GĐ Địa ốc Khang Gia biệt tích

(Kiến Thức) - Sau hàng loạt dấu hiệu vi phạm pháp luật như lừa đảo, lợi dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản… giám đốc Công ty Địa ốc Khang Gia bất ngờ “mất tích”.

Ngày 1/7, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang điều tra, truy tìm Trịnh Minh Thanh (SN 1964 quê tỉnh Khánh Hòa), giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia (Công ty Địa ốc Khang Gia). Ông này có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.
Cong an truy tim GD Dia oc Khang Gia biet tich
Chung cư Khang Gia Tân Hương do Công ty Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt lùm xùm.
Theo cơ quan Công an TP HCM, thời gian gần đây, Cơ quan CSĐT nhận được hàng loạt đơn tố cáo của các nạn nhân, cư dân dự án Khang Gia – Tân Hương (đường Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, do Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư) về việc Địa ốc Khang Gia lừa bán những căn hộ mà công ty này đã bán cho người khác.
Cụ thể, đơn tố cáo của ông N.C.Thu nêu rõ, tháng 5/2017, ông được Lê Đình Nghĩa (SN 1991, ngụ quận 8) giới thiệu bán 2 căn hộ ở dự án Khang Gia – Tân Hương. Qua xem giấy tờ đầy đủ, thể hiện việc Địa ốc Khang Gia đã bán 2 căn hộ này cho Nghĩa nên ông Thu đã tiến hành mua lại và hợp đồng được công chứng tại Văn phòng công chứng quận 8.
Sau khi chuyển nhượng, do chưa có nhu cầu sử dụng nên ông Thu để trống 2 căn hộ nói trên. Tháng 9/2017, ông Thu đến kiểm tra, phát hiện có người sống trong 2 căn hộ của mình, đồng thời mã số căn hộ khác với mã số trên hợp đồng mua bán. Ông Thu đến gặp Ban quản lý dự án hỏi thông tin thì được biết, mã 2 căn hộ trên hợp đồng mua bán với Nghĩa là không có thật.
Liên lạc với Nghĩa thì đối tượng này thừa nhận 2 căn hộ bán cho ông Thu thực chất Công ty Địa ốc Khang Gia đã bán cho người khác từ trước đó. Nghĩa là nhân viên của công ty này, còn việc bán 2 căn hộ trên cho ông Thu là Nghĩa làm theo chỉ đạo của lãnh đạo công ty.
Ngoài ông Thu, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM còn nhận đơn của nhiều nạn nhân khác, cũng tố bị Công ty Địa ốc Khang Gia lừa bán những căn hộ mà công ty này đã bán cho người khác. Công ty Địa ốc Khang Gia còn bị cư dân chung cư Khang Gia – Tân Hương tố cáo chiếm đoạt 5,8 tỷ đồng phí bảo trì chung cư này.
Vào cuộc điều tra và qua xác minh tại Chi cục thuế quận 10 (nơi Công ty Địa ốc Khang Gia đăng ký hoạt động), Công an TP HCM ghi nhận công ty này đã bỏ địa chỉ kinh doanh, mang theo hóa đơn, Ông Trịnh Minh Thanh, giám đốc Công ty Địa ốc Khang Gia đã bán nhà ở quận Tân Bình, bỏ đi đâu không rõ.
Để phục vụ điều tra, Cơ quan CSĐT đã ra thông báo truy tìm đương sự Trịnh Minh Thanh. Đề nghị ông Thanh hiện đang ở đâu, liên hệ Cơ quan CSĐT (số 674, đường 3/2, phường 14, quận 10, gặp điều tra viên Phạm Thành Công (điện thoại 0693187783) để làm rõ các nội dung có liên quan. 
Công ty Địa ốc Khang Gia được thành lập ngày 5/6/2003 với tên ban đầu là Công ty TNHH Khang Gia. Đến 3/2007 thì chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia, người đại diện pháp luật là ông Trịnh Minh Thanh. Vốn điều lệ là 370 tỷ đồng.
Quá trình hoạt động, Công ty này từng bị Sở Xây dựng TP HCM kết luận có nhiều sai phạm trong xây dựng như: tăng diện tích tầng hầm, tiếp tục thi công khi đã bị lập biên bản vi phạm hành chính, đình chỉ thi công; tự ý chia nhỏ căn hộ; biến khu vực công cộng thành căn hộ, ki-ốt…
Nghiêm trọng nhất là vào đầu tháng 3/2019 vừa qua, Ngân hàng TMCP Nam Á đã gởi thông báo đến chính quyền quận Tân Phú về việc sẽ thu giữ và xử lý tài sản của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia thế chấp tại ngân hàng này để thu hồi nợ.
Tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của thửa đất tọa lạc tại địa chỉ số 377 đường Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú (chung cư Khang Gia – Tân Hương) và hai thửa đất gần đó. Ngân hàng cho biết sẽ thu giữ và xử lý các tài sản trên nhằm thanh toán các khoản nợ của Công ty Khang Gia vay ngân hàng này từ năm 2011.
Ngay khi nghe thông tin từ chính quyền địa phương về việc chung cư Khang Gia Tân Hương sẽ bị ngân hàng “xiết nợ”, hàng trăm cư dân đã bày tỏ sự bất an, lo lắng cho số phận “chủ quyền” của mình.
Mời xem nguồn chính: https://vietnamdaily.net.vn/bat-dong-san/giam-doc-dia-oc-khang-gia-biet-tich-co-quan-dieu-tra-vao-cuoc-truy-tim-65920.html
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)