“Con nghiện” xếp hàng cả tháng để mua kem sầu Thái Lan giá cắt cổ

Kem sầu riêng của Thái Lan đã cập bến thị trường Việt Nam không lâu nhưng đã tạo nên một "cơn sốt" đối với những người thích ăn vị sầu riêng.

Theo tìm hiểu, loại kem có hình múi sầu riêng đang "làm mưa làm gió" trên thị trường thời gian gần đây được nhập từ Thái Lan. Loại kem này gây sốt không chỉ vì độ ngon được quảng cáo mà bởi chúng có "giá trên trời" từ 120.000 - 200.000 đồng/que.
So với nhiều loại kem có mặt trên thị trường, giá đó được xem là giá "khủng". Tuy nhiên loại kem này được nhiều người săn tìm vì có hình dạng giống múi sầu riêng, rất bắt mắt và hương vị thơm ngon.
“Con nghien” xep hang ca thang de mua kem sau Thai Lan gia cat co
 
Mỗi cây kem có hình dạng một múi sầu riêng chỉ nhỏ bằng nửa bàn tay người lớn. Kem được đóng bằng một lớp túi trong và có hộp trắng khá trang nhã bên ngoài.
Được biết loại kem này có tên Crumbstick, của thương hiệu đình đám chuyên sản xuất đồ tráng miệng After You. Kem được đóng hộp màu trắng rất cẩn thận và sang trọng, khác hẳn với các loại kem khác trên thị trường.
"Sở dĩ kem bán với giá cao vì nhập bên Thái cũng không hề rẻ, cùng phí vận chuyển và bảo quản nên giá thành cũng phải đội lên", đầu mối bán kem này cho biết. Đặc biệt, loại kem này được bán chủ yếu ở TP.HCM và một số tỉnh phía Nam. Vì thế, những người ở ngoài Bắc muốn ăn kem cũng không ai bán vì chi phí vận chuyển rất cao.
Dù đắt đỏ gấp nhiều lần các loại kem que hiện có trên thị trường, loại kem hình múi sầu riêng này lại được rất nhiều người tìm mua. Các đầu mối cho biết hàng về không kịp nhu cầu khách đặt. Nhiều mối cung ứng luôn trong tình trạng "cháy hàng".
Theo chị Phương, một người bán ở quận 7, mỗi đợt hàng chị nhập về khoảng 300 cây vì hải quan giới hạn số lượng. Thế nên, hàng nhập về bao nhiêu là hết bấy nhiêu. Khách hàng chủ yếu là nhân viên văn phòng, các bà mẹ có con nhỏ. Thông thường mỗi khách đặt từ 5 đến 10 cây. Có khi khách cũng đặt đến 50 cây để cả công ty cùng ăn. Có shop còn đóng thùng và bỏ đá khô bảo quản khi giao hàng cho khách đặt từ 5 cây.
Tuy nhiên, nhiều người đang tham gia kinh doanh kem que sầu riêng Thái Lan cho biết, đây không phải là sản phẩm có lợi nhuận đặc biệt. Giá mỗi cây kem này tại Thái Lan đổi ra khoảng xấp xỉ 60.000 đồng. Kem được vận chuyển về bằng máy bay nên chi phí cũng đội lên cao.
Chị Đinh Thị Ánh Tuyết (Ninh Bình) cho biết: "Mình biết đến kem này từ một người thân bên Thái gửi về tặng. Sau khi ăn, mình thấy rất thích và muốn thưởng thức thêm nhưng đặt bên Thái thì chi phí cao nên mình hỏi mua một số đầu mối ở Việt Nam".
Tuy nhiên, chị thấy giá kem bán tại nước ta khá cao, có những nơi bán đến 200.000 đồng/chiếc và phải đợi hàng cả tuần, cả tháng. Thậm chí, những người ở xa như chị còn bị từ chối đơn hàng.
Những người đứng ngoài trào lưu thì cho rằng mức giá này quá "chát" và không đáng. Thay vào đó, họ có thể dùng số tiền này để gọi một tô kem nhiều mùi vị tại quán hay mua sầu riêng thật bỏ vào ngăn đá để dùng.
"Thay vì chi 120.000 đồng chỉ để ăn một que kem sầu riêng nhỏ, mình có thể tới những cửa hàng kem khác vẫn được thưởng thức kem sầu riêng nhưng giá mềm hơn rất nhiều. Số tiền 120.000 đồng để mua chỉ một que kem mình có thể mua được khoảng 10 que kem cũng ngon không kém để mời bạn bè", Hoàng Quang, một nhân viên văn phòng nói.
Theo Lily/http://giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)