Cách ly trong khách sạn 5 sao ở Thái Lan

Hưởng ứng kế hoạch kích cầu du lịch của chính phủ Thái Lan, hàng loạt khách sạn sang trọng nước này tung ra "gói cách ly 5 sao" để thu hút các khách hàng giàu có.

Cach ly trong khach san 5 sao o Thai Lan

Khoảng 5-6 khách sạn sang trọng ở Bangkok (thủ đô Thái Lan) - từ Four Seasons, Kempinski đến Capella - đã mở cửa hoặc sẽ sớm mở cửa trở lại bất chấp diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Các khách sạn này có khả năng hưởng lợi từ chính sách thị thực mới nhằm thu hút khách lưu trú dài ngày. Đây là những đối tượng có khả năng chi tiêu cao hoặc sử dụng tour du lịch y tế. Ảnh: Reuters.

Cach ly trong khach san 5 sao o Thai Lan-Hinh-2

Thái Lan đang trải qua một trong những cuộc suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử vì dịch Covid-19 tàn phá ngành du lịch. Ông Deepak Ohri, CEO Lebua Hotels & Resorts, cho rằng việc nhắm đến khách du lịch hạng sang, lưu trú lâu và chi tiêu nhiều sẽ giúp khắc phục một phần thiệt hại. "Thái Lan sẽ có cơ hội tái thiết ngành du lịch sau dịch Covid-19", ông khẳng định. Ảnh: Andre Malerba/Bloomberg.

Cach ly trong khach san 5 sao o Thai Lan-Hinh-3

Thị thực du lịch đặc biệt sẽ được cấp cho những người nước ngoài có ý định ở lại Thái Lan trong khoảng thời gian ít nhất 90 ngày, có giá 2.000 baht (64,35 USD). Họ sẽ phải cách ly trong 14 ngày. Địa điểm cách ly có thể là một khách sạn 5 sao. Sau đó, họ được tự do đi đi lại ở Thái Lan. Ảnh: Andre Malerba/Bloomberg.

Cach ly trong khach san 5 sao o Thai Lan-Hinh-4

Chính phủ Thái Lan dự báo có khoảng 1.200 du khách sử dụng thị thực mới mỗi tháng, tạo doanh thu khoảng 1,2 tỷ baht (38 triệu USD). Thái Lan kỳ vọng nguồn thu từ việc chi tiêu của các du khách giàu có sẽ lớn hơn nhiều. "Nhóm khách du lịch giàu có sẽ chi tiêu nhiều tiền cho nghỉ dưỡng và ăn uống. Điều đó sẽ giúp hỗ trợ nền kinh tế. Ước tính khoảng 800-1.200 du khách Trung Quốc đã sẵn sàng đến Thái Lan bằng máy bay cá nhân", ông Yuthasak Supasorn, người đứng đầu Tổng cục Du lịch Thái Lan, cho biết. Ảnh: Andre Malerba/Bloomberg.

Cach ly trong khach san 5 sao o Thai Lan-Hinh-5

"Đó là một khởi đầu tốt khi tập trung vào chất lượng thay vì số lượng. Nhưng chừng đó là không đủ để bù đắp doanh thu đã mất", ông Somprawin Manprasert, nhà kinh tế trưởng tại Bank of Ayudhya Pcl, bình luận. Ảnh: Andre Malerba/Bloomberg.

Cach ly trong khach san 5 sao o Thai Lan-Hinh-6

Khách sạn hạng sang Capella mở cửa vào ngày 1/10. Trước dịch Covid-19, khách sạn kỳ vọng 90% doanh thu đến từ du khách nước ngoài. Trước Capella, các khách sạn hạng sang khác như Rosewood và Siam Kempinski Sindhorn đã hoạt động trở lại. Ảnh: Capella Thái Lan.

Theo Thảo Cao/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)