Nhiều người đến nay vẫn nghĩ rằng cá trắm, cá chép giòn là do giống nhưng thực tế không phải. Đó vẫn là giống cá chép, cá trắm bình thường được nuôi đến trọng lượng 1kg bằng thức ăn phổ thông rồi được các chủ lồng bè như ông Tựu mua về để vỗ hoàn toàn bằng hạt đậu tằm nhập ngoại trong vòng 5-6 tháng giúp toàn bộ thịt cơ trong thân con cá hóa giòn, có vị đậm đà, thơm ngon đặc biệt. Ảnh: Cá trắm, cá chép giòn là do được ăn thêm hạt đậu tằm.Vì nuôi theo quy trình độc đáo lại sạch nên chúng có giá bán khá cao 120-150.000đ/kg tùy thời điểm và rất được các nhà hàng, khách sạn ở các vùng miền đón nhận. Ảnh: Khu nuôi cá giòn.Công nhân đẩy xe đậu tằm đi ngâm lúc trời còn chưa sáng.Cận cảnh hạt đậu tằm. Cá chép giòn nuôi ở sông nên có nước da sáng màu.
Nhiều người đến nay vẫn nghĩ rằng cá trắm, cá chép giòn là do giống nhưng thực tế không phải. Đó vẫn là giống cá chép, cá trắm bình thường được nuôi đến trọng lượng 1kg bằng thức ăn phổ thông rồi được các chủ lồng bè như ông Tựu mua về để vỗ hoàn toàn bằng hạt đậu tằm nhập ngoại trong vòng 5-6 tháng giúp toàn bộ thịt cơ trong thân con cá hóa giòn, có vị đậm đà, thơm ngon đặc biệt. Ảnh: Cá trắm, cá chép giòn là do được ăn thêm hạt đậu tằm.
Vì nuôi theo quy trình độc đáo lại sạch nên chúng có giá bán khá cao 120-150.000đ/kg tùy thời điểm và rất được các nhà hàng, khách sạn ở các vùng miền đón nhận. Ảnh: Khu nuôi cá giòn.
Công nhân đẩy xe đậu tằm đi ngâm lúc trời còn chưa sáng.
Cận cảnh hạt đậu tằm.
Cá chép giòn nuôi ở sông nên có nước da sáng màu.