BIDV bán khoản nợ gần 50 tỷ đồng, thế chấp bằng 28 lô đất của Công ty Duy Danh

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Duy Danh tại BIDV chi nhánh Hậu Giang là 28 quyền sử dụng đất tại TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo lựa chọn đơn vị đấu giá khoản nợ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Duy Danh (Công ty Duy Danh) tại BIDV chi nhánh Hậu Giang.
Theo đó, tài sản đảm bảo cho khoản nợ gồm 3 quyền sử dụng đất tại TP Cần Thơ và 25 quyền sử dụng đất tại tỉnh Hậu Giang. Trong đó, tại TP Cần Thơ, tài sản là quyền sử dụng các lô đất trồng cây lâu năm, một lô đất rộng gần 3.000m2 tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng và hai lô đất khác rộng 975m2 tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền.
Còn tài sản đảm bảo tại tỉnh Hậu Giang là 25 quyền sử dụng đất có cùng địa chỉ tại huyện Châu Thành. Các lô đất thuộc các xã Phú Hữu, xã Đông Phú, xã Đông Thạnh... có tổng diện tích gần 95.000m2, trong đó chủ yếu là đất trồng lúa và đất trồng cây lâu năm.
Giá khởi điểm đấu giá khoản nợ là toàn bộ gốc, lãi và phí tại thời điểm ký hợp đồng dịch vụ bán đấu giá, tính đến ngày 30/6 tổng dư nợ tạm tính của Công ty Duy Danh tại BIDV là gần 50 tỷ đồng.
BIDV ban khoan no gan 50 ty dong, the chap bang 28 lo dat cua Cong ty Duy Danh
BIDV rao bán khoản nợ gần 50 tỷ đồng, thế chấp bằng 28 lô đất của Công ty Duy Danh. (Ảnh minh họa). 
Theo tìm hiểu, Công ty Duy Danh được thành lập vào tháng 10/2011, có địa chỉ tại ấp Phú Nghĩa, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ karaoke và dịch vụ vui chơi giải trí, kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Người đại diện pháp luật là bà Ngô Thị Cẩm Vân.
Thông tin liên quan, trước đó, BIDV chi nhánh Gia Lai cũng thông báo bán đấu giá tài sản là dự án Nhà máy Thủy điện Tân Thượng (công suất thiết kế 22MW) thuộc địa phận xã Tân Lâm, huyện Di Linh và xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng do Công ty CP Năng Lượng Tân Thượng làm chủ đầu tư, bao gồm toàn bộ tài sản đã hình thành thuộc dự án và liên quan đến dự án theo các Hợp đồng thế chấp đã ký kết giữa Công ty CP Năng Lượng Tân Thượng và BIDV chi nhánh Gia Lai. Giá khởi điểm đấu giá là gần 360,4 tỷ đồng.
Cụ thể gồm: Toàn bộ các hạng mục công trình trên đất thuộc dự án; toàn bộ các tòa nhà, công trình xây dựng, các tài sản khác gắn liền với đất tọa lạc trong phạm vi khu đất thực hiện dự án theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liên với đất số CD 929612 do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cấp ngày 16/1/2017, hợp đồng thuê đất và các giấy tờ khác liên quan đến việc cấp đất để thực hiện dự án của cơ quan có thẩm quyền. Toàn bộ máy móc, thiết bị, nội thất, đồ đạc và các động sản khác hình thành từ và liên quan đến dự án.
Theo BIDV chi nhánh Gia Lai, tài sản đưa ra bán đấu giá trên chưa bao gồm công nợ liên quan đến dự án của các khoản chủ đầu tư đã tạm ứng cho nhà thầu nhưng nhà thầu chưa thực hiện, các khoản nợ này được xác định là quyền đòi nợ của chủ đầu tư đối với nhà thầu; các phương tiện vận tải, xe ô tô hình thành từ và liên quan đến dự án.
Liên Hà Thái

>> xem thêm

Bình luận(0)