Bí quyết chọn hoa quả tươi ngon, không nhiễm hóa chất

Những kinh nghiệm dưới đây giúp chị em chọn lựa được những loại trái cây thơm ngon, mới hái không nhiễm hóa chất.

Chọn nho ngon

Khi bạn chọn nho ngon bạn nên chọn những chùm nho lớn, quả to mọng nước là sự lựa chọn đầu tiên. Bạn nên tránh mua nho có cuống đã khô, vỏ nhăn, không còn nguyên chùm, như vậy nho đã để lâu và không còn tươi ngon.

Ngoài ra, khi bạn chọn loại trái cây này bạn có thể dựa vào bí quyết sau để chọn nho: chùm dày quả, quả to do lúc ở trên cây bí gió thiếu ánh sáng nên nho sẽ chua nhiều, còn chùm có thưa quả thì có thể sẽ ngọt hơn rất nhiều.

Cách chọn mua lựu

Khi bạn chọn lựu bạn hãy nhìn các lớp vỏ quả lựu ngon sẽ có màu đỏ đến đỏ đậm, và không có những đốm sậm. Khi mua lựu bạ nên chọn những quả lựu đã chín luôn nặng tay hơn quả chưa chín. Chính vì vậy, với hai quả có kích cỡ giống hệt nhau, hãy chọn quả nặng hơn sẽ mọng nước hơn.

Bi quyet chon hoa qua tuoi ngon, khong nhiem hoa chat
Bí quyết chọn nho ngon

Ngoài ra, khi bạn dùng tay bóp vào trái lựu thấy quá mềm tay, thậm chí bị lõm xuống và không đàn hồi trở lại.

Chọn na ngon

Khi bạn chọn na bạn hãy chọn những quả mắt to, na tươi ngon, chín tự nhiên rất đơn giản. Đối với na dai, bạn hãy nhìn vào vỏ na phải phải mềm, màu trắng xanh, còn na bở thì vỏ phải cứng hơn.

Đặc biệt, bạn nên chọn các quả na tròn, mắt to, cuống nhỏ, không bị nứt, da xanh non để đảm bảo na chín tự nhiên ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cách chọn mua bơ

Khi mua bơ bạn hãy chọn những trái bơ có vỏ màu nâu hoặc xanh lá cây tùy thuộc vào giống. Bạn cũng nên nhìn vào cuống bở thấy cuống còn tươi ngon thì đó là bơ mới hái có thể bảo quản được lâu. Nhưng nếu bạn muốn ăn ngay thì cần phải chờ một hai ngay.

Ngoài ra, bạn cũng lắc quả bơ bởi hai quả bơ cùng màu xanh nhưng quả bơ nào chín thì phần hột bên trong sẽ tách ra và kêu lộp cộp.

Bi quyet chon hoa qua tuoi ngon, khong nhiem hoa chat-Hinh-2
Cách chọn bơ ngon

Chọn xoài ngon

Khi bạn chọn xoài bạn nên ưu tiên những quả to, vỏ căng bóng, màu vàng sáng, không lấy quả bị thâm đen hay nhiều vết trầy xước. Ngoài ra, những quả xoài được chọn cầm phải chắc tay sẽ là là nhữ quả dưới gốc sẽ ngọt hơn và ngon hơn, không nhũn, thâm ăn sẽ kém ngon.

Bên canh đó, bạn cũng nên chọn những quả xoài còn phấn trắng bên ngoài vỏ, chưa rụng cuống đảm bảo quả xoài đó sẽ ngon hơn.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)