Báo cáo giao dịch cổ phiếu gian, cổ đông lớn SSN bị phạt tiền

Mới đây, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Huỳnh Cao Tuấn.

Theo đó, ông Huỳnh Cao Tuấn - cổ đông lớn của CTCP Xuất Nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn (SSN) bị phạt 10 triệu đồng vì báo cáo giao dịch không chính xác.

Cụ thể, ngày 9/4/2019, ông Tuấn thực tế nắm giữ 1,24 triệu cp SSN. Đến ngày 10/4/2019, ông Tuấn mua 2,3 triệu cp SSN.

Tuy nhiên, đến ngày 17/4/2019, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) mới nhận được báo cáo thay đổi sở hữu cổ đông lớn của ông Tuấn, nhưng ông Tuấn lại báo cáo mua 2,5 triệu cp SSN và số lượng cổ phiếu trước khi giao dịch là 1,06 triệu cp SSN.

Bao cao giao dich co phieu gian, co dong lon SSN bi phat tien
 

Trước đó, UBCKNN cũng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Trần Minh Tính - cổ đông lớn của CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn (SSN) với số tiền 30 triệu đồng do không báo cáo khi có thay đổi số lượng cổ phiếu sở hữu vượt quá các ngưỡng 1%.

Về SSN, Công ty ghi nhận hơn 31 tỷ đồng doanh thu thuần trong bán niên 2020, gấp 4,2 lần cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, do chịu chi phí thanh lý hợp đồng căn hộ Canta Park gần 5 tỷ đồng nên lãi ròng của SSN giảm 69% so cùng kỳ, còn vỏn vẹn hơn 231 triệu đồng.

Anh Nhi

>> xem thêm

Bình luận(0)