Bà Phạm Thị Thu Diệp “kinh qua” vị trí nào trước khi làm TGĐ IBM Việt Nam?

 Trước khi trở thành “thuyền trưởng” lèo lái IBM Việt Nam, bà Phạm Thị Thu Diệp từng là nhà quản lý cấp cao với hơn 23 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin.
 

Đầu năm 2021, Tập đoàn IBM công bố chính thức bổ nhiệm bà Phạm Thị Thu Diệp vào vị trí Tổng Giám đốc của IBM Việt Nam. Bà Thu Diệp là vị nữ tướng đầu tiên của IBM sau tròn 25 năm công ty hoạt động tại thị trường Việt Nam.
Bà Phạm Thị Thu Diệp thay cho ông Tan Jee Toon, người sẽ chuyển về Singapore đảm nhận vị trí Giám đốc Nhóm đối tác, IBM ASEAN.
Trong vai trò mới, bà Thu Diệp sẽ chịu trách nhiệm về tăng trưởng và lãnh đạo doanh nghiệp, bao gồm tăng cường sự hiện diện và quan hệ đối tác của IBM với các khách hàng và đối tác trong công tác ứng dụng đám mây lai mở và chuyển đổi kỹ thuật số dựa trên nền tảng phần mềm nhận thức.
Ba Pham Thi Thu Diep “kinh qua” vi tri nao truoc khi lam TGD IBM Viet Nam?
Bà Phạm Thị Thu Diệp, "thủ lĩnh" mới của IBM Việt Nam. 
Theo IBM Việt Nam, bà Phạm Thị Thu Diệp là một nhà quản lý cấp cao với hơn 23 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin Việt Nam. Bắt đầu sự nghiệp của mình tại công ty dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp toàn cầu TRG International, bà Thu Diệp cũng đã nắm giữ một số vị trí tại Exact, đơn vị cung cấp dịch vụ ERP và phần mềm đám mây cho khách hàng chuyên ngành kế toán.
Tổng Giám đốc IBM Việt Nam Phạm Thị Thu Diệp gia nhập IBM vào đầu năm 2011 và đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau trong các mảng kinh doanh dịch vụ và phần mềm đám mây lai, với các vị trí như Giám đốc Quốc gia, Nhóm Điện toán đám mây và Phần mềm biết nhận thức.
IBM (viết tắt của International Business Machines) là một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia có trụ sở tại Armonk, New York (Mỹ). IBM là nhà thầu chuyên sản xuất và kinh doanh phần cứng, phần mềm của máy tính, cơ sở hạ tầng, dịch vụ máy chủ và tư vấn trong nhiều lĩnh vực từ máy tính lớn đến công nghệ na nô.
Với hơn 350.000 nhân viên, IBM là công ty tin học lớn nhất thế giới. IBM có đội ngũ kỹ sư và nhân viên tư vấn tại 170 quốc gia.
IBM thành lập công ty IBM Việt Nam, công ty 100% vốn nước ngoài đầu tiên trong ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam.
Với việc nắm giữ những vị trí lãnh đạo quan trọng tại IBM suốt thời gian qua, bà Phạm Thị Thu Diệp đã khẳng định được tài năng của mình trong công nghệ - lĩnh vực vốn dĩ là thế mạnh của nam giới.
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)