Vietnam Airlines thừa nhận chuyến bay lùi giờ để chờ một người

Vietnam Airlines thừa nhận phải lùi giờ cất cánh để chờ một hành khách khiến hơn 200 người khác bị chậm chuyến bay.
 

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa thông tin chi tiết về vụ hơn 200 hành khách phải chịu delay vì đợi một người bay nối chuyến tối 28/5.
Hãng này cho biết chuyến bay VN31 có lịch cất cánh lúc 22h30, thực tế cất cánh lúc 23h03. Thời gian chậm giờ là 33 phút do phải chờ một hành khách có thời gian nối chuyến ngắn trên chuyến bay VN279 đến từ Hà Nội.
Vietnam Airlines thua nhan chuyen bay lui gio de cho mot nguoi
Ảnh minh họa: HVN. 
Theo Vietnam Airlines, chuyến bay chở người này phải bay vòng chờ hạ cánh vì thời tiết mưa dông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh chậm 32 phút so với lịch bay.
Sau khi phải lùi giờ bay hơn nửa tiếng, chuyến VN31 đã cất cánh và đến Frankfurt (Đức) lúc 7h02 ngày 29/5. "So với lịch hạ cánh lúc 6h50, chuyến bay nằm trong giới hạn đúng giờ theo thông lệ quốc tế", Vietnam Airlines thông tin.
"Việc lùi thời gian chuyến bay VN31 đã ảnh hưởng đến các hành khách khác trên chuyến bay. Vietnam Airlines gửi lời xin lỗi chân thành tới các hành khách vì sự bất tiện phải chờ đợi ngoài kế hoạch", hãng này viết trên thông cáo.
Nói về quy chế lùi giờ để đợi hành khách nối chuyến, hãng này cho biết trong trường hợp hành khách nối chuyến bị ảnh hưởng do chuyến bay trước đó đến chậm, Vietnam Airlines căn cứ theo thực tế, chủ động điều chỉnh thời gian chuyến bay nối chuyến để hỗ trợ hành khách thực hiện hành trình tiếp theo.
Hôm 29/5, mạng xã hội lan truyền thông tin chuyến bay số hiệu VN31 của Hãng hàng không Vietnam Airlines phải lùi giờ cất cánh từ 22h10 sang 23h22 để đợi 1 hành khách đến muộn. Vụ việc khiến hơn 200 hành khách trên chuyến bị delay hơn 1 giờ đồng hồ.
Hành khách trên chuyến bay cho rằng đã bị chậm giờ cất cánh tới 72 phút, gấp đôi so với con số 33 phút mà Vietnam Airlines thông tin. Bức xúc của hành khách tiếp tục lên cao sau khi có thông tin người duy nhất mà chuyến bay phải chờ là tổng giám đốc một công ty bảo hiểm lớn và thời tiết tại sân bay Tân Sơn Nhất thời điểm đó không có mưa dông như hãng bay nêu.
Zing.vn đã liên hệ với Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành, nhưng ông này từ chối trả lời những thông tin trên.
Theo Ngọc Tân - Ngô Minh/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)