Bà Diệp Thảo nói về vụ "trốn" thi hành án: "Họ bôi nhọ, hủy hoại danh dự tôi"

(Kiến Thức) - Trên trang Facebook cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết không hề giữ con dấu, giấy đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên. Bà cho rằng bản chất của sự việc là nhằm bôi nhọ uy tín của mình. 

Liên quan đến việc Cục thi hành án dân sự TP HCM thực hiện cưỡng chế vụ kiện chiếm giữ trái phép con dấu, giấy đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên ngày 6/6, mới đây trên trang Facebook cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết không hề giữ con dấu hay những giấy tờ nói trên.
Bà Diệp Thảo khẳng định: "Bản chất của sự việc con dấu là nhằm bôi nhọ, hủy hoại danh dự, uy tín của tôi. Họ, bằng mọi giá, muốn ngăn chặn mọi nỗi lực trở về Trung Nguyên của tôi".
Ba Diep Thao noi ve vu
 Chia sẻ của bà Thảo trên trang Facebook cá nhân. Ảnh chụp màn hình. 
Theo bà Thảo, công ty Trung Nguyên đã làm lại con dấu và giấy phép từ lâu. Bà đã nhiều lần mang đến trả con dấu và các giấy tờ nhưng Trung Nguyên không nhận mà đi khởi kiện, rồi chạy truyền thông.
"Đó là cả một chuỗi hành vi đã lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng. Trong các buổi hòa giải tôi đã giải thích rõ con dấu và giấy phép đã thất lạc nhưng vô ích, vì mục đích của họ là muốn bôi nhọ…", bà Thảo khẳng định trong những dòng chia sẻ được đăng tải trên trang cá nhân.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng cho rằng, lẽ ra tòa án sẽ phải ngừng giải quyết vì đối tượng khởi kiện không còn. Vậy mà, bằng cách nào đó, họ vẫn khiến tòa án đưa việc này ra xét xử, sơ thẩm rồi phúc thẩm, sau đó là cưỡng chế thi hành án để lấy lại một vật mà nó không còn giá trị.
Cùng với đó, bà Thảo cũng bày tỏ sự lo lắng về một nhóm người vẫn ngày đêm gieo vào đầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ suy nghĩ bất thường và kích động ông để hại chính gia đình của mình.
Trước đó, sáng 6/6, Cục Thi hành án dân sự TP HCM đã có mặt lúc 9h tại nhà riêng của bà Lê Hoàng Diệp Thảo để cưỡng chế buộc bà trả con dấu cho Công ty Trung Nguyên. Tuy nhiên, đến 9h45 vẫn không có ai trong gia đình bà Thảo ra mở cửa. Cuối cùng, các bên đành ký vào biên bản cưỡng chế bất thành và rời đi.
Bản án số 51 ngày 12/11/2018 của TAND Cấp cao tại TP HCM buộc bà Lê Hoàng Diêp Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên.
Ngày 25/4/2019, Cục thi hành án dân sự TP HCM đã ban hành quyết định về việc cưỡng chế và đã tống đạt, niêm yết theo quy định cho bà Thảo nhưng đến nay bà Thảo vẫn chưa thi hành án.
Ngay sau khi nhận được thông báo của Cục Cục thi hành án dân sự TP HCM yêu cầu phải có mặt vào thời gian và tại địa chỉ 31, Tú Xương để thi hành án, ngày 28/5, bà Thảo đã có đơn gửi Cục Cục thi hành án dân sự TP HCM.
Trong đơn bà Thảo nêu rõ Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu mới vào ngày 20/10/2015. Hiện bà Thảo không còn giữ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu của Trung Nguyên nữa, vì vậy cơ sở để bà Thảo thực hiện thi hành án không còn.
Theo đại diện bà Thảo, việc Chấp hành viên ra quyết định cưỡng chế và liên tục yêu cầu bà Thảo thi hành án là trái pháp luật.
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)