Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tránh gặp thi hành án đến... 3 lần

(Kiến Thức) - Cơ quan thi hành án cùng tổ dân phố đến nhà riêng để thực hiện việc cưỡng chế buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải giao trả con dấu cho Trung Nguyên, đây là lần thứ 3 tổ dân phố đến cùng cơ quan thi hành án nhưng không lần nào gặp được.

Sáng 6/6, Cục Thi hành án Dân sự TP HCM có mặt trước căn biệt thự của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nằm trên đường Tú Xương, quận 3 (TP HCM), để thi hành bản án phúc thẩm ngày 12/11/2018 của TAND Cấp cao tại TP HCM.
Theo bản án, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải trao trả con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế cho Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (TNH).
Ba Le Hoang Diep Thao tranh gap thi hanh an den... 3 lan
 Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không mở của cho cơ quan thi hành án. Ảnh: Zing. 
Cơ quan thi hành án cùng đại diện Trung Nguyên, tổ dân phố có mặt từ gần 9h sáng. Tuy nhiên đến 9h30, cánh cổng nhà bà Thảo vẫn khép kín, không một ai ra mở cửa.
Chia sẻ trên Zing.vn, ông Phạm Văn Dong (Tổ trưởng khu phố 5, phường 7, quận 3) cho biết, đây là lần thứ 3 ông tới nhà bà Thảo cùng với cơ quan thi hành án nhưng không lần nào gặp được.
Đến khoảng 9h45', cơ quan thi hành án cùng đại diện Trung Nguyên và ông Dong ký vào biên bản cưỡng chế bất thành và rời đi.
Trước đó, Công ty TNH do ông Đặng Lê Nguyên Vũ là Chủ tịch HĐQT đã khởi kiện bà Lê Hoàng Diệp Thảo.
Theo đơn khởi kiện, ông Vũ cho rằng bà Thảo có hành vi chiếm giữ trái phép các con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH cùng các công ty con thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Nên thay mặt TNH, ông Vũ yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi trái phép, chiếm đoạt con dấu...
Yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của TNH; chấm dứt hành vi nhân danh TNH để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền. Đồng thời, ông Vũ yêu cầu bà Thảo trả ngay cho TNH con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà bà Thảo đã chiếm đoạt vào ngày 16/10/2015.
Ngày 23/10/2015, bà Thảo đã gửi đến toàn bộ nhân viên và quản lý cấp cao của Tập đoàn Trung Nguyên quyết định số 23.10/QĐBN-HĐQT, mạo danh HĐQT để tự bổ nhiệm chính mình giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên (TNG), sử dụng con dấu TNG mà bà chiếm đoạt để đóng lên quyết định này.
Đến ngày 30/5/2017, bà Thảo nhân danh TNH phát hành các văn bản có đóng dấu của TNH đến các nhà phân phối của Tập đoàn Trung Nguyên, yêu cầu đối tác “dừng việc phân phối hay bán sản phẩm Trung Nguyên, G7 tại thị trường Mỹ”.
Do đó, ông Vũ đứng đơn khởi kiện bà Thảo về hành vi chiếm giữ trái phép các con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH, cùng các công ty con thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.
TNH yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi trái phép, chiếm đoạt con dấu của TNH về quản lý và sử dụng con dấu; chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền ở TNH; chấm dứt hành vi nhân danh TNH để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền.
Ông Vũ còn yêu cầu bà Thảo trả ngay cho TNH con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà bà Thảo đã chiếm đoạt vào ngày 16/10/2015.
Sau phiên tòa sơ thẩm ngày 21/3/2018, bà Thảo không đồng ý với bản án tuyên buộc bà trả lại 12 con dấu và hơn 20 giấy đăng ký kinh doanh của các công ty, chi nhánh thuộc Tập đoàn Trung Nguyên nên đã kháng cáo.
Ngày 12/11/2018, HĐXX phúc thẩm bác kháng cáo của bà Thảo, chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của TNH, buộc bà Thảo phải trả lại toàn bộ con dấu và giấy phép kinh doanh nói trên.
Ngày 25/4/2019, Cục thi hành án dân sự TP HCM đã ban hành quyết định về việc cưỡng chế và đã tống đạt, niêm yết theo quy định cho bà Thảo nhưng đến nay bà Thảo vẫn chưa thi hành án.
Hiện, Cục Thi hành án ra thông báo và yêu cầu bà Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của Công ty TNH. Nếu bà Thảo tiếp tục không tự nguyện thi hành án thì Cục Thi hành án sẽ ban hành quyết định xử phạt hành chính theo quy định.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)