Thanh long ruột trắng vẫn là loại quả quen thuộc nhất đối với nhiều người
2. Thanh long ruột đỏ, vỏ hồng
Nổi tiếng không kém thanh long ruột trắng, thanh long ruột đỏ còn nổi bật hơn với màu sắc bắt mắt, kích thước to và mang hương vị ngọt hơn. Ngoài chất lượng khỏi phải bàn, thanh long ruột đỏ, vỏ hồng còn có thể dùng làm nguyên liệu chế biến các món ăn như bánh mì, bánh cuốn hay cả pizza nữa đấy!Thanh long ruột đỏ còn được sử dụng làm bánh mì, bánh cuốn hay cả pizza
3. Thanh long ruột trắng, vỏ vàng
Hình ảnh về những quả thanh long vàng vẫn còn khá xa lạ với nhiều người vì nó không được bày bán rộng rãi trên thị trường. Có nguồn gốc từ châu Mỹ, sau dần được trồng ở Đông Nam Á đặc biệt là Malaysia, tuy nhiên thanh long vàng lại khá khó trồng tại Việt Nam. Hầu hết loại thanh long này đều được nhập khẩu, vì vẻ ngoài độc lạ và hương vị được đồn đoán thơm ngon nên nó có giá thành cũng khá đắt.Thanh long vỏ vàng khá hiếm và đắt đỏKhi chín, giống quả này tiết ra vị ngọt thanh và hương thơm dễ chịu, hầu như không có vị chua, đồng thời nó cũng được xem là loại quả ngọt nhất trong số các loại quả thuộc họ xương rồng
4. Thanh long ruột tím, da xanh
Có thể nói thanh long rất ít có sự thay đổi về hình dáng nhưng vẫn luôn đặc biệt bởi màu sắc có sự "biến hóa khôn lường". Tương tự thanh long vỏ vàng, thanh long ruột tím, da xanh cũng gây ấn tượng không kém bởi màu sắc độc lạ. Có nguồn gốc từ Ấn Độ và đang được đưa vào trồng rộng rãi tại Việt Nam, thanh long da xanh đang ngày càng phổ biến và góp phần làm đa dạng trong bộ sưu tập màu sắc độc lạ của loại trái cây này nói chung.Sự kết hợp màu sắc độc đáo trên thanh long ruột tím, da xanh
5. Thanh long "7 sắc cầu vồng"
Đây có lẽ là phiên bản “lột xác” mạnh mẽ nhất của thanh long vì từ hình dáng đến màu sắc đều có 1-0-2. Loại thanh long đặc biệt này có thân cây tương tự như xương rồng, cùng họ với loại cây thanh long Việt Nam nhưng được trồng chủ yếu ở Mexico và có tên là Pitaya. Quả của chúng khá nhỏ, có vỏ mỏng và vô cùng nhiều màu sắc. Cũng bởi sự thơm ngon, mát lành mà thanh long Pitaya còn được chế biến thành các loại bánh truyền thống và thức uống hết sức ngon miệng.Thanh long 7 sắc cầu vồng với vẻ ngoài độc đáo nhất so với "những người anh em" của mình!
Thanh long ruột trắng vẫn là loại quả quen thuộc nhất đối với nhiều người
2. Thanh long ruột đỏ, vỏ hồng
Nổi tiếng không kém thanh long ruột trắng, thanh long ruột đỏ còn nổi bật hơn với màu sắc bắt mắt, kích thước to và mang hương vị ngọt hơn. Ngoài chất lượng khỏi phải bàn, thanh long ruột đỏ, vỏ hồng còn có thể dùng làm nguyên liệu chế biến các món ăn như bánh mì, bánh cuốn hay cả pizza nữa đấy!
Thanh long ruột đỏ còn được sử dụng làm bánh mì, bánh cuốn hay cả pizza
3. Thanh long ruột trắng, vỏ vàng
Hình ảnh về những quả thanh long vàng vẫn còn khá xa lạ với nhiều người vì nó không được bày bán rộng rãi trên thị trường. Có nguồn gốc từ châu Mỹ, sau dần được trồng ở Đông Nam Á đặc biệt là Malaysia, tuy nhiên thanh long vàng lại khá khó trồng tại Việt Nam. Hầu hết loại thanh long này đều được nhập khẩu, vì vẻ ngoài độc lạ và hương vị được đồn đoán thơm ngon nên nó có giá thành cũng khá đắt.
Thanh long vỏ vàng khá hiếm và đắt đỏ
Khi chín, giống quả này tiết ra vị ngọt thanh và hương thơm dễ chịu, hầu như không có vị chua, đồng thời nó cũng được xem là loại quả ngọt nhất trong số các loại quả thuộc họ xương rồng
4. Thanh long ruột tím, da xanh
Có thể nói thanh long rất ít có sự thay đổi về hình dáng nhưng vẫn luôn đặc biệt bởi màu sắc có sự "biến hóa khôn lường". Tương tự thanh long vỏ vàng, thanh long ruột tím, da xanh cũng gây ấn tượng không kém bởi màu sắc độc lạ. Có nguồn gốc từ Ấn Độ và đang được đưa vào trồng rộng rãi tại Việt Nam, thanh long da xanh đang ngày càng phổ biến và góp phần làm đa dạng trong bộ sưu tập màu sắc độc lạ của loại trái cây này nói chung.
Sự kết hợp màu sắc độc đáo trên thanh long ruột tím, da xanh
5. Thanh long "7 sắc cầu vồng"
Đây có lẽ là phiên bản “lột xác” mạnh mẽ nhất của thanh long vì từ hình dáng đến màu sắc đều có 1-0-2. Loại thanh long đặc biệt này có thân cây tương tự như xương rồng, cùng họ với loại cây thanh long Việt Nam nhưng được trồng chủ yếu ở Mexico và có tên là Pitaya. Quả của chúng khá nhỏ, có vỏ mỏng và vô cùng nhiều màu sắc. Cũng bởi sự thơm ngon, mát lành mà thanh long Pitaya còn được chế biến thành các loại bánh truyền thống và thức uống hết sức ngon miệng.
Thanh long 7 sắc cầu vồng với vẻ ngoài độc đáo nhất so với "những người anh em" của mình!