5 món đồ gây lãng phí tiền bạc, ai mua rồi cũng thấy tiếc

Có nhiều món đồ người không có thì muốn sở hữu nhưng mua rồi thì mới thấy lãng phí tiền bạc vì chúng thật sự không cần thiết.

Sách dạy nấu ăn

Các cuốn sách dạy nấu ăn có rất nhiều công thức hay. Nhiều người nghĩ rằng có sách rồi thì mình sẽ học được nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, phần lớn chúng ta chỉ xem chúng 1, 2 lần rồi cất im lìm trên giá sách.

Hiện tại, nếu muốn học nấu một món nào bạn có thể lên mạng tìm kiếm. Cùng một món ăn có thể có nhiều công thức khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn công thức phù hợp.

Sổ lập kế hoạch

Những cuốn sổ lò xo, bìa da trông rất bắt mắt. Bên trong sổ được thiết kế thông minh giúp bạn lập kế hoạch hàng ngày. Bạn nghĩ rằng khi sở hữu chúng bạn sẽ lên những kế hoạch chỉn chủ và thực hiện một cách kiên trì.

Thế nhưng nhiều người sau khi sở hữu thì chỉ sử dụng chúng đúng 1 lần. Nếu bạn muốn lên những kế hoạch cho cuộc sống thì các ứng dụng trên điện thoại cũng rất hữu ích. Trong cuộc sống hiện đại, mang theo chiếc điện thoại tiện lợi hơn nhiều so với mang theo 1 cuốn sổ.

5 mon do gay lang phi tien bac, ai mua roi cung thay tiec

Thiết bị chỉ có một công năng sử dụng

Các thiết bị nhà bếp rất đa dạng và phong phú. Chị em nội trợ thì đặc biệt yêu thích chúng bởi vì chúng được quảng cáo rất hấp dẫn. Tất nhiên, chúng cũng giúp chị em giảm được thời gian nấu nướng.

Tuy nhiên, những thiết bị chỉ có một công năng như máy nướng xúc xích, máy làm kẹo công, máy nổ bỏng ngô,… không thể sử dụng với mục đích nào khác. Chị em có thể thấy chúng thú vị nhưng thường chỉ sử dụng vài lần rồi lại bỏ xó.

Phụ kiện du lịch

Vé máy bay và chỗ ở chính là 2 thứ quan trọng nhất mà bạn cần chi tiền khi đi du lịch. Còn lại những thứ phụ kiện như túi đựng hộ chiếu thiết kế cầu kỳ, từ điển tiếng nước ngoài, thắt lưng kèm luôn ví tiền, bản đồ,… đều không cần thiết.

Chiếc điện thoại thông minh của bạn hoàn toàn có thể thay thế được bản đồ và phiên dịch ngôn ngữ. Chỉ cần mang theo ít đồ, chuyến đi của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Quà lưu niệm

Những món quà lưu niệm trông thì xinh nhưng chúng đắt tiền lại không mang giá trị thiết thực. Dù bạn mua về để bày trong nhà hay mua về để tặng thì chẳng mấy chốc món đồ ấy cũng bị bỏ xó một góc nào đó.

Thay vì quà lưu niệm bạn có thể mua đặc sản địa phương về làm quà. Như vậy vừa lãng phí lại vừa mang đến niềm vui cho mọi người.

Theo Trần Thu Thủy/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)