Đào rừng nở sớm đổ bộ Thủ đô, giá cả triệu đồng/cành vẫn cháy hàng

Mỗi cành đào có giá từ 350.000 đồng đến 1,5 triệu đồng đang nhận được sự quan tâm của đông đảo chị em Hà thành.

Hơn 3 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng thời gian gần đây trên thị trường đã xuất hiện hàng loạt người bán cành đào với chi chít nụ và hoa, có giá từ vài trăm đến cả triệu đồng/cành. Nhiều người tỏ ra thích thú đặt mua về trang trí trong nhà.

Chị Trần Kim Thoa, trú tại Đống Đa (Hà Nội) cho biết, khoảng hơn 1 tuần trước, chị thấy trên chợ mạng có người rao bán hoa đào. Bất ngờ vì thường phải gần Tết đào mới có hoa mà giờ vẫn đang cuối thu đã có người bán nên chị đặt ngay một cành về chơi.

Dao rung no som do bo Thu do, gia ca trieu dong/canh van chay hang

Cành đào nở sớm được chị em mua về chơi giữa mùa thu.

“Tôi mua cành này với giá 1,3 triệu đồng, cũng có nụ, có chồi non và có hoa như Tết. Về nhà cắm mà ai cũng không tin là đào thật, tưởng đào giả, đưa tay lên sờ mới tin, ai cũng bất ngờ và thích thú”, chị Thoa cho hay.

Theo chị Hoa, giá hoa đào sớm có vẻ cao hơn hoa đào chính vụ Tết nhưng mỗi cành đào có thể chơi từ 1-2 tháng. Hơn nữa, có cành đào trong nhà cảm giác rất ấm cúng và thay đổi hẳn không khí trong nhà nên cũng “đáng đồng tiền bát gạo”.

Dạo một vòng quanh chợ mạng, không khó để gặp những bài rao bán cành đào nở sớm trong thời gian này. Chị Nguyễn Hoài An, trú tại Ngọc Hồi, Thanh Trì (Hà Nội) cho biết mình đã bán hoa đào từ đầu tháng 10 đến nay.

Dao rung no som do bo Thu do, gia ca trieu dong/canh van chay hang-Hinh-2

Mỗi cành đào cao từ 1,5-4 mét có giá từ 350.000 đồng đến 1,5 triệu đồng.

Dao rung no som do bo Thu do, gia ca trieu dong/canh van chay hang-Hinh-3

“Đào được tôi mua tận vườn ở Sơn La. Số lượng ít mà chi phí vận chuyển cao do là hàng cồng kềnh và giao thông khó khăn nên giá bán tại Hà Nội dao động từ 350.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/cành. Mỗi đợt tôi về được 20-25 cành nhưng về đến đâu hết đến đó, thậm chí nhiều người đặt nhưng phải chờ mới có hàng”, chị An nói.

Theo chị An, mỗi cành đào sẽ dài từ 1,5-4m, chủ yếu là đào phai 5 cánh, màu hoa phớt hồng hoặc màu trắng. Đào được cắt ở vườn từ khi mới ra nụ, khi về có thể chơi được từ 1-2 tháng.

Dao rung no som do bo Thu do, gia ca trieu dong/canh van chay hang-Hinh-4

Số lượng đào có hoa sớm rất ít nên khi vận chuyển về Hà Nội bán rất chạy hàng.

Sở hữu hơn 300 gốc đào trồng được khoảng 8 năm tuổi tại huyện Cao Lộc (Lạng Sơn), anh Hoàng Sông cho hay, loại đào nở hoa sớm thường là hoa tứ quý do cây chăm sóc không được tốt nên lá rụng rồi gây ức chế mầm hoa dẫn đến nở hoa.

Dao rung no som do bo Thu do, gia ca trieu dong/canh van chay hang-Hinh-5

Mới tháng 10 dương lịch mà vườn đào nhà anh Sông đã lác đác có vài cây nở hoa.

“Nhà tôi mấy trăm cây mà chỉ có khoảng 20 cây hiện tại đang ra nụ và hoa. Các cây có hoa sớm cũng không tập trung ở 1 vườn mà mỗi vườn chỉ có vài cây. Thương lái họ lên mua thường mua cả cây rồi mang về Hà Nội bán theo cành. Mỗi cây có vài cành đến vài chục cành, tùy to, nhỏ”, anh Sông phân tích.

Thường chỉ bán đào vào dịp Tết nhưng năm nay, khi thấy trong vườn lác đác có cây đào nở hoa sớm, anh Sông cũng đăng lên chợ online để bán. Mỗi cây được anh bán với giá từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng.

Theo Hồng Cảnh / Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)