4 kiểu nhà khiến sức khỏe gia chủ tổn hao, tài vận sa sút

Những đặc điểm nhà ở dưới đây gây hại rất lớn tới sức khỏe và tài vận của gia đình.

Xung quanh ồn ào, có mùi hôi thối khó chịu

Một ngôi nhà tốt không chỉ là kiến trúc hay nội thất, bạn còn phải để ý xung quanh nữa. Nếu xung quanh ngôi nhà có mùi hôi thối, khó chịu thì rất không tốt.

Bởi môi trường sống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đến vận khí của chúng ta. Mùi hôi thối trong không khí sẽ tạo ra Uế khí sát, còn tiếng ồn quá mức cho phép sẽ tạo ra Thanh sát.

Sự mẫn cảm của con người đối với mùi hôi thối và tiếng ồn sẽ giảm dần theo thời gian, khi chúng ta đã quen với sự hiện diện của nó trong môi trường sống.

Tuy nhiên, thực tế thì sát khí này không vì thế mà giảm nhẹ đi, thế nên người sống lâu trong môi trường sát khí vượng sẽ chịu tác động nặng nề, trước là sức khỏe suy yếu, sau là vận khí sa sút.

Nếu bạn nhận ra những điều này khi đi mua nhà hay thuê nhà thì tốt nhất nên cân nhắc kỹ, đừng vì mơ hồ, mù quáng mà tự chuốc họa cho bản thân và gia đình. Đôi khi sự nguy hiểm không thể nhìn thấy bằng mắt chính là thế.

Còn nếu nhà đang ở có dấu hiệu này thì bạn cần tìm cách khắc phục. Trong trường hợp không khắc phục được thì có thể tính chuyện chuyển địa điểm khác để ở.

4 kieu nha khien suc khoe gia chu ton hao, tai van sa sut

Bếp hay nhà vệ sinh ở vị trí chính giữa nhà

Theo phong thủy, cách bài trí nhà ở như này rất không tốt. Bởi khu vực trung tâm của căn nhà chính là nơi khởi động trường khí của cả căn nhà. Nó được coi là “trái tim” trong phong thủy dương trạch.

Nếu như phòng bếp, nhất là bếp nằm ở vị trí chính giữa nhà thì dễ gây ra thế cục “Liệt hỏa công tâm”, tức là lửa mạnh thiêu đốt vào tim.

Nếu thiết kế như này, tình cảm gia đình hay sức khỏe của các thành viên có thể bị đe dọa nghiêm trọng, đây là điều cần tránh khi bố trí thiết kế nhà cửa.

Còn nhà tắm, nhà vệ sinh vốn là nơi bài tiết, đào thải các chất bẩn trong và trên cơ thể, nếu nằm ở vị trí trung tâm của căn nhà thì không những khiến cho uế khí lan khắp nhà mà còn có thể khiến vận khí trong nhà bị suy thoái vô phương cứu chữa.

Đây là những lỗi phong thủy nhà ở nghiêm trọng, nên tìm cách để hóa giải ngay, nếu không sẽ làm hại đến sức khỏe người sống trong nhà. Bạn đi mua nhà, thuê nhà gặp phải bố cục phong thủy này thì nên cân nhắc kỹ.

Ánh sáng yếu, nhà tối tăm

Chắc bạn đã biết, nhà ở của người sống trong phong thủy gọi là dương trạch, còn âm trạch là nơi cho người chết, tức mồ mả.

Dương trạch của người sống phải cần nhiều dương khí, nhà cửa phải thoáng đãng, nếu căn phòng không tích đủ dương khí để bảo vệ gia chủ, ngược lại còn có thể ngấm ngầm “bòn rút” dương khí của chủ nhân nữa.

Những ngôi nhà như này sẽ khiến chủ nhân hay buồn bã, u uất, ốm yếu quanh năm.

Chuyên gia phong thủy nhà ở khuyên rằng khi đi xem nhà, mua nhà thì nên chịu khó đến đó nhiều lần vào nhiều khung giờ khác nhau để xem ánh sáng trong ngôi nhà đó như thế nào.

Đặc biệt khi đến vào ban ngày nên tắt hết đèn trong nhà thì mới có thể nhìn rõ vấn đề, chớ nên coi thường tầm quan trọng của ánh sáng trong phong thủy.

4 kieu nha khien suc khoe gia chu ton hao, tai van sa sut-Hinh-2

Địa khí xung quanh xấu

Các chuyên gia phong thủy luận về nhà ở như sau: 'Nơi nào địa khí vượng thì phòng ốc sáng sủa, gia chủ nhờ đó mà hưởng phúc. Địa khí suy thì nhà tất xấu, gia chủ không có sinh khí dồi dào, vận khí tất bại”.

Điều này thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa địa khí với phong thủy nhà ở, với sức khỏe và vận khí của gia chủ.

Vậy làm thế nào để biết căn nhà có địa khí tốt? Bạn có thể dùng cách đơn giản nhất chính là quan sát cây cỏ xung quanh căn nhà.

Nếu như nơi đó đất đai khô cằn, cây cỏ lưa thưa, hoa lá hiếm hoi, cây cối cũng có hình thù kỳ dị thì chắc chắn không phải là nơi có địa khí tốt. Nếu sống ở nơi như vậy thì gia chủ dù vận khí tốt đến mấy cũng dễ gặp chuyện xui.

Nhà ở muốn tốt nhất định phải chọn nhà có cây cỏ tốt tươi, hoa lá sinh sôi nảy nở, sinh khí dồi dào bạn nhé.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)