Vì sao những vợ chồng Việt nên "yêu" mỗi sáng?

Rõ ràng, ai cũng biết lợi ích của "chuyện ấy" nếu tiến hành vào mỗi sáng sớm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết “yêu” đúng cách vào thời điểm này.
 
 

Theo khoa học đã chứng minh, thời gian tốt nhất để tiến hành "chuyện ấy" trong ngày là 7 giờ 30 phút sáng. Đây là thời điểm mà các cặp đôi đã thức dậy khoảng 45 phút (con số trung bình khi đánh giá thời gian ngủ hợp lý của người trưởng thành).
Đây được coi là thời điểm cơ thể dẻo dai nhất, phù hợp nhất để "thăng hoa". Bởi lẽ cơ thể đã được nạp năng lượng sau một giấc ngủ sâu. Nếu quan hệ tình dục trong thời gian này, nam giới sẽ dễ dàng kéo dài được thời gian và nữ giới cũng dễ đạt khoái cảm hơn.
Vi sao nhung vo chong Viet nen
 
Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra, khoảng 1 giờ sau khi thức dậy, não bộ tiết ra hormone endorphin nhiều nhất trong ngày. Loại hormone này có tác dụng làm giảm huyết áp, giảm độ căng thẳng, khiến cơ thể con người trở nên dẻo dai và sung sức hơn.
Nếu tiến hành "chuyện ấy" vào thời điểm này được coi như một bài thể dục chào ngày mới, giúp cơ thể khỏe mạnh mà không tốn cả tiếng đồng hồ tại phòng tập gym.
Tất nhiên, con số trên chỉ đúng với những người đã thức dậy sau khoảng 45 phút. Còn những ai quen ngủ nướng hoặc không có hứng thú "yêu" thì thời điểm này cơ thể vẫn còn uể oải.
Ở một góc độ khác, 3 tiếng sau khi thức dậy, tức là khoảng 9 đến 10 giờ là lúc trí não tập trung nhất. Vì thế, thời điểm này, các công sở thường lựa chọn giờ làm việc vào khoảng 8 đến 9 giờ sáng. Từ 10 giờ 45 phút đến 11h trưa, cơ thể sẽ trở nên căng thẳng nhất do áp lực công việc. Tuyệt nhiên các cặp đôi không nên âu yếm vào thời điểm này vì sẽ dễ mất hứng.
Theo lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam), chất lượng cuộc yêu của mỗi cặp đôi phụ thuộc vào nhiều vấn đề, trong đó phải kể đến tình trạng sức khoẻ, tâm lý của cả hai, không gian, bối cảnh có đủ lãng mạn hay không và cuối cùng mới là thời gian. Chính bởi thế “yêu” buổi sáng sớm sau khi thức dậy hay buổi tối không quan trọng.
Cũng theo lương y Vũ Quốc Trung, thậm chí trước kia Đông y quan niệm một số thời điểm nên tránh làm "chuyện ấy". Đó chính là ngày mùng 1, ngày rằm, lễ, tết... Hoặc khi có giông tố, sấm sét vì cho rằng thời điểm này đất trời đang biến động, sinh hoạt tình dục lúc này sẽ không tốt.
Nhưng với y học hiện đại thì lại không có chống chỉ định tuyệt đối về thời gian, không gian các cặp đôi nên tiến hành "chuyện ấy". Nói chung yêu thời điểm nào cũng được, chỉ cần chú ý những vấn đề về sức khoẻ và một số lưu ý bất lợi cần tránh.
Theo Thảo Nguyên/Phụ nữ sức khỏe

>> xem thêm

Bình luận(0)