Cảnh báo đáng sợ khi làm "chuyện ấy" ngoài vũ trụ

“Chuyện ấy” ở ngoài vũ trụ, thật không may là nó giống như nước và dầu vậy. Chúng không hợp với nhau, thậm chí còn có thể nguy hiểm” - chuyên gia cho biết.

Canh bao dang so khi lam
"Chuyện ấy" ngoài không gian có thể mang lại nhiều rủi ro (Ảnh minh họa) 
NASA từng xác nhận rằng chuyện “yêu” giữa một cặp đôi phi hành gia là chưa bao giờ có thể thực hiện được, theo Space.com. Mặc dù vậy, một tuyên bố mới đây của Inspiration Mars Foundation cho biết họ đã ghi nhận việc “mây mưa” của một cặp đôi trong một chuyến đi 501 ngày đến Sao Hỏa vào năm 2018.
Nhưng liệu làm “chuyện ấy” ngoài vũ trụ có an toàn?
“Chuyện “yêu” trong tình trạng không trọng lực, hiển nhiên là rất khó khăn, vì bạn không có lực kéo và sẽ giống như một trái bóng đập nảy vào tường vậy” - nhà sinh học Athena Andreadis đến từ Đại học Y Massachusetts trao đổi với Space.com vào năm 2011.
Hãy nghĩ về việc đó xem, bạn không có ma sát, cũng không có lực cản. Ngoài việc rất khó để có thể hoàn thành “chuyện ấy” vì những khó khăn về mặt vật lý, thì việc thụ thai và sinh con ngoài vũ trụ có thể là một chuyện “hết sức nguy hiểm” – theo báo cáo của Space.com.
“Có rất nhiều rủi ro trong việc “mây mưa” ngoài vũ trụ, giả sử như việc mang thai ngoài tử cung. Và, nếu không có sự bảo vệ của khí quyển Trái Đất, sự gia tăng mức độ phóng xạ sẽ tăng khả năng gây khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi” - Laura Woodmansee, tác giả cuốn sách “Sex in Space” chia sẻ.
Woodmansee cho biết cô viết cuốn sách sau khi phỏng vấn Sally Ride và Shannon Lucid về những thử thách khi trở thành một phi hành gia nữ. Cô thắc mắc về những bước tiến tiếp theo của con người vào vũ trụ sẽ như thế nào.
“Tôi thắc mắc rằng, điều quan trọng đối với tất cả những cộng đồng sống trong vũ trụ trong tương lai sẽ là “chuyện ấy” và sự sinh sản ngoài Trái Đất. Chúng ta cần phải hiểu rõ chính xác điều chúng ta cần là gì vì hậu quả sẽ không chỉ ảnh hưởng đến chúng ta mà là tất cả các thế hệ sau của loài người” – Woodmansee chia sẻ trên LiveScience.
Theo Hoàng Long/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)