Thu hồi gấp sữa Pháp có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Poona

(Kiến Thức) - Ngay khi nhận thông tin từ INFOSAN về sự cố liên quan đến việc một số trẻ nhỏ bị nhiễm Salmonella Poona tại Pháp, Cục ATTP đã thông tin chính thức về những sản phẩm liên quan bị thu hồi tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến việc một số trẻ nhỏ bị nhiễm Salmonella Poona xảy ra tại Pháp, một cuộc điều tra đã được tiến hành tại Pháp và tìm ra mối liên quan giữa các trẻ bị bệnh với việc sử dụng một số sản phẩm dinh dưỡng công thức.
Theo thông tin cảnh báo ban đầu, có 12 sản phẩm thuộc 22 lô bị cảnh báo đã nhập khẩu về Việt Nam trong năm 2017 và 2018 với danh sách cụ thể như sau:
Thu hoi gap sua Phap co nguy co nhiem khuan Salmonella Poona
Thông tin về tên sản phẩm, số lô sữa nhiễm khuẫn đã được nhập khẩu về Việt Nam. 
Cục An toàn thực phẩm đã ngay lập tức liên hệ với công ty nhập khẩu các sản phẩm trên tại Việt Nam để khẩn trương tiến hành thu hồi toàn bộ các lô sữa Pháp bị cảnh báo trên thị trường và báo cáo kết quả thu hồi về Cục An toàn thực phẩm hàng ngày để giám sát.
Đồng thời, Cục đã có văn bản khẩn gửi các cơ quan hải quan và cơ quan kiểm tra nhà nước để dừng nhập khẩu các lô sữa bị cảnh báo tại cửa khẩu và yêu cầu 63 Chi cục an toàn thực phẩm trong cả nước tiến hành giám sát các lô sản phẩm sữa Pháp bị cảnh báo và tiến hành thu hồi ngay khi phát hiện ra.
Trước thông tin như vậy, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên và đề nghị thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo trên thị trường.
Cục đang tiếp tục liên hệ với đầu mối INFOSAN tại Pháp để cập nhật thông tin chi tiết hơn và hình ảnh sản phẩm đến người tiêu dùng dễ nhận diện sản phẩm.
Cục An toàn thực phẩm sẽ liên tục cập nhật thông tin và các cảnh báo cần thiết tới người tiêu dùng.
An Lê

>> xem thêm

Bình luận(0)