Thanh niên bất ngờ bị gãy vụn xương vì chống tay khi ngã

Chỉ vì phản xạ chống xuống đất sau khi ngã, thanh niên ở Phú Thọ đã phải nhập viện với chấn thương khá nghiêm trọng, lồi cầu cánh tay vỡ thành nhiều mảnh nhỏ.

Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiếp nhận và cấp cứu cho nam thanh niên 28 tuổi nhập viện trong tình trạng đau nhiều, biến dạng, mất vận động khuỷu tay phải.
Bệnh nhân B.Đ.T chia sẻ, sau khi ngã, do phản xạ, anh này lấy tay chống xuống đất. Sau cú ngã, bệnh không thể cử động tay phải, đau nhiều, người nhà đã đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu.
Thanh nien bat ngo bi gay vun xuong vi chong tay khi nga
 
Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị gãy liên lồi cầu cánh tay. Đây được đánh giá là một loại gãy khó, vị trí gãy là nơi có hố mỏm khuỷu và hố mỏm vẹt làm xương mỏng và yếu.
Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương - nơi bệnh nhân cấp cứu nhận định, chấn thương của bệnh nhân khá nghiêm trọng, lồi cầu vỡ thành nhiều mảnh nhỏ nên khi phẫu thuật các bác sỹ cần phối hợp ăn ý và chính xác.
Thanh nien bat ngo bi gay vun xuong vi chong tay khi nga-Hinh-2
Hình ảnh chụp X-quang cánh tay bị gãy của bệnh nhân 
Để tránh biến chứng về sau, cũng như phục hồi chức năng tay phải, bác sĩ đã đặt lại lồi cầu, kết hợp xương và nẹp vít 2 cột trụ, cố định mỏm khuỷu.
Hiện tại sau phẫu thuật bệnh nhân đang được theo dõi tại khoa Ngoại bệnh viện.
Theo Hồng Ngọc/ Giadinhmoi.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)