Nữ sinh lớp 12 bị gãy tay do nhóm bạn dùng tuýp sắt, bình xịt hơi cay đánh

Theo UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), khoảng 17h30 phút ngày 8/4, trên đường đi học về, một học sinh lớp 12 bị nhóm bạn học cùng lớp dùng tuýp sắt, bình xịt hơi cay hành hung.

 Nữ sinh điều trị tại viện
Thông tin ban đầu cho biết, học sinh bị em Lê Thị Hồng Ánh (học sinh lớp 12A2, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Vân Đồn) trên đường đi học về bất ngờ bị 3 nữ sinh cùng lớp là Phạm Thị Linh, Nguyễn Thu Hà, Hoàng Tố Uyên dùng tuýp sắt, bình xịt hơi cay hành hung. Hậu quả, em Ánh bị đánh gãy tay.
Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên xuất phát từ ngày 7/4, khi trong giờ học nấu ăn tại lớp, giữa Hồng Ánh và 3 nữ sinh trên có xảy ra xích mích. Lúc này, các nữ sinh gọi thêm một nhóm bạn ở lớp bên cạnh sang nói chuyện và xảy ra xô xát.
Ngay tối hôm đó, nữ sinh Hồng Ánh nói chuyện với gia đình và gia đình gọi điện trao đổi với giáo viên chủ nhiệm. Mặc dù đã được giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở nhưng đến chiều hôm sau, sau khi tan học về và đang di chuyển đến đoạn đường 334, thuộc xã Hạ Long thì bị 3 nữ sinh Linh, Hà, Uyên đánh gãy tay và chấn thương mũi phải nhập viện cấp cứu. Sau đó, Hồng Ánh được anh trai vào can ngăn, đưa đi sơ cứu tại Trung tâm y tế huyện Vân Đồn và chuyển lên điều trị tại Khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy.
Sau khi nắm được thông tin, Ban giám hiệu nhà trường đã triệu tập các nữ sinh viết bản kiểm điểm, bản cam kết. Đồng thời, Công an huyện Vân Đồn triệu tâp các em nữ sinh lên làm việc.
Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Huy Thuyến, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Vân Đồn, cho rằng các nữ sinh đánh nhau bên ngoài nhà trường.
"Giáo viên chủ nhiệm đã khuyên bảo, không ngờ các em lại manh động như vậy. Vụ việc đang được Công an huyện Vân Đồn điều tra, 3 nữ sinh đánh bạn đã bị kiểm điểm. Tùy theo mức độ thương tật của học sinh Lê Thị Hồng Ánh và kết luận điều tra từ phía công an, chúng tôi sẽ đưa ra hình thức xử lý tiếp theo”, ông Thuyến cho biết.
Sáng 13/4, bà Vũ Thị Liên Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, cho biết đã chỉ đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Vân Đồn báo cáo vụ việc, đồng thời đến thăm hỏi, động viên học sinh Lê Thị Hồng Ánh và gia đình.
Theo Hướng Dương (T/h)/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)