Sững người khi biết anh chàng xấu xí tôi từng chê bai là chủ nhân biệt thự triệu đô

Tôi không ngạc nhiên bởi căn phòng khách sang trọng mà sững người ra khi nhìn thấy anh chàng xấu xí đang đứng trước mặt. 4 mắt nhìn nhau không chớp, chỉ đến khi Thoa lên tiếng trước tôi và Dũng cười gượng chào nhau. 

Trong một lần đi ăn món bún chả khoái khẩu tôi để quên ví ở nhà, đang bối rối tìm vật thế chấp thì Dũng bước đến cười chọc quê và trả tiền cho tôi. Từ hôm đó Dũng thường xuyên gọi điện rủ tôi đi ăn.
Tôi chỉ coi Dũng như một người bạn nên lần nào đi chơi hay đi ăn cũng rủ Thoa đi cùng. Nhìn anh chàng xấu xí, vừa thấp lại mặt quắt nên tôi chẳng có chút cảm tình nào cả. Trong khi càng cố lảng tránh không muốn gặp thì anh lại mong muốn gặp tôi mỗi ngày.
Tôi dùng những lời lẽ miệt thị khinh bỉ thì Dũng lại nói là cố tình thử thách tình yêu của anh ấy. Để cắt cái đuôi khó chịu đó tôi rủ tất cả con gái trong lớp đi ăn. Nhưng xui xẻo cho tôi, anh ta mới lĩnh lương nên rút ngay 5 triệu đồng ra trả tiền khiến tôi tái mặt đi vì kế hoạch thất bại.
Mỗi khi nghe thấy chiếc xe máy nổ bạch bạch là tôi đã biết Dũng ở ngoài cổng. Có lẽ làm được bao nhiêu tiền anh ta đều đầu tư để ăn chơi nên không thể sắm cho mình được cái xe tay ga.
Tôi không muốn mất thời gian với anh chàng này nên nhờ một bạn trai học cùng lớp giả làm người yêu hôn nhau đắm đuối trước mặt Dũng. Vậy là từ khi thoát được Dũng như bỏ được cái gai trong mắt, tôi nhẹ nhõm tập trung vào việc học hành.
Trong phòng khách sang trọng, tôi sững người khi nhìn thấy chàng trai thấp lùn xấu xí từng trả tiền cho mình món bún chả (Ảnh minh họa) 
Cứ nghĩ sẽ không bao giờ gặp anh ta nữa nào ngờ một lần Thoa rủ tôi đến nhà người yêu chơi. Nhìn thấy căn biệt thự hoành tráng giữa thành phố tôi luôn miệng khen bạn khéo chọn người yêu.
Tôi không ngạc nhiên bởi căn phòng khách sang trọng mà sững người ra khi nhìn thấy Dũng đang đứng trước mặt. 4 mắt nhìn nhau không chớp, chỉ đến khi Thoa lên tiếng trước tôi và Dũng cười gượng chào nhau. Ngay sau đó Dũng hôn Thoa một cái đắm đuối ngay trước mặt khiến tim tôi có cảm giác như vừa tuột mất cái gì đó.
Ngay tối hôm ấy Dũng nhắn tin nói vẫn còn yêu tôi chỉ muốn làm bạn với Thoa để làm cầu nối đến tôi, chứ giữa hai người không có tình yêu. Anh còn giải thích về nụ hôn giữa hai người trước mặt tôi là để chọc tức vì tôi từng làm anh ấy đau rất nhiều. Dũng nói đang chờ đợi câu trả lời của tôi.
Từ sau lần gặp lại Dũng, đúng là tôi cảm nhận được tình yêu với anh ấy rồi không phải vì sự giàu có mà đơn giản chỉ vì yêu. Nhưng tôi không dám nói ra bởi vì tôi đã từng chê bai chàng trai nghèo nên chối bỏ, bây giờ thấy Dũng giàu thì yêu. Lại còn Thoa bạn thân của tôi đang rất yêu Dũng nữa?
Tôi thật sự đang rất bối rối không biết có nên đi theo tiếng gọi của trái tim hay lí trí nữa, mọi người ơi giúp tôi với?
Theo Người Lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)