1. Tránh chất làm ngọt nhân tạo và đường tinh luyện: Việc thêm nhiều đường khi pha cà phê có thể gây ra các loại bệnh nghiêm trọng như béo phì và tiểu đường. Nếu bạn không thể chịu được mùi vị của cà phê không đường, bạn có thể sử dụng chất làm ngọt tự nhiên như stevia.2. Chú trọng chất lượng hơn số lượng: Chất lượng cà phê có thể thay đổi và phụ thuộc vào quá trình trồng và rang hạt cà phê. Để có thức uống an toàn, hãy chọn cà phê hữu cơ từ một thương hiệu uy tín.3. Thêm một ít quế vào cà phê của bạn: Quế là một gia vị rất ngon để thêm vào cà phê của bạn và tạo ra một hương vị thú vị hơn. Các nghiên cứu cho thấy quế có thể làm giảm lượng đường trong máu và mức cholesterol.4. Thêm một ít ca cao vào cà phê của bạn: Ca cao, như quế, cũng giàu chất chống oxy hóa và cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim.5. Tránh uống quá nhiều cà phê: Uống cà phê rất lành mạnh cho cơ thể chúng ta nhưng dùng quá nhiều có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe. Quá nhiều caffeine có thể dẫn đến lo âu hoặc bực bội. Nó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.6. Không uống caffein sau 2h chiều: Caffeine là một chất kích thích và nó mang lại cho bạn năng lượng để tỉnh táo và làm việc hiệu quả. Uống cà phê sau 2h chiều có thể tác động xấu đến giấc ngủ.7. Tránh các loại kem nhân tạo: Kem nhân tạo chứa chất béo chuyển đổi nhân tạo – chúng khiến động mạch bị tắc, tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường.8. Pha cà phê ủ bằng bộ lọc giấy: Cà phê ủ có chứa cafestol - một phân tử diterpenoid làm tăng mức cholesterol ở người. Hãy sử dụng một bộ lọc giấy để pha cà phê nhằm làm giảm lượng cafestol. Ảnh: BS.Video "Những thực phẩm tốt cho người đau dạ dày". Nguồn: VTC.
1. Tránh chất làm ngọt nhân tạo và đường tinh luyện: Việc thêm nhiều đường khi pha cà phê có thể gây ra các loại bệnh nghiêm trọng như béo phì và tiểu đường. Nếu bạn không thể chịu được mùi vị của cà phê không đường, bạn có thể sử dụng chất làm ngọt tự nhiên như stevia.
2. Chú trọng chất lượng hơn số lượng: Chất lượng cà phê có thể thay đổi và phụ thuộc vào quá trình trồng và rang hạt cà phê. Để có thức uống an toàn, hãy chọn cà phê hữu cơ từ một thương hiệu uy tín.
3. Thêm một ít quế vào cà phê của bạn: Quế là một gia vị rất ngon để thêm vào cà phê của bạn và tạo ra một hương vị thú vị hơn. Các nghiên cứu cho thấy quế có thể làm giảm lượng đường trong máu và mức cholesterol.
4. Thêm một ít ca cao vào cà phê của bạn: Ca cao, như quế, cũng giàu chất chống oxy hóa và cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim.
5. Tránh uống quá nhiều cà phê: Uống cà phê rất lành mạnh cho cơ thể chúng ta nhưng dùng quá nhiều có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe. Quá nhiều caffeine có thể dẫn đến lo âu hoặc bực bội. Nó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.
6. Không uống caffein sau 2h chiều: Caffeine là một chất kích thích và nó mang lại cho bạn năng lượng để tỉnh táo và làm việc hiệu quả. Uống cà phê sau 2h chiều có thể tác động xấu đến giấc ngủ.
7. Tránh các loại kem nhân tạo: Kem nhân tạo chứa chất béo chuyển đổi nhân tạo – chúng khiến động mạch bị tắc, tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường.
8. Pha cà phê ủ bằng bộ lọc giấy: Cà phê ủ có chứa cafestol - một phân tử diterpenoid làm tăng mức cholesterol ở người. Hãy sử dụng một bộ lọc giấy để pha cà phê nhằm làm giảm lượng cafestol. Ảnh: BS.
Video "Những thực phẩm tốt cho người đau dạ dày". Nguồn: VTC.