Rùng rợn với phương pháp tránh thai của phụ nữ phong kiến

Bất chấp sự nguy hiểm đến tính mạng, các cung tần mỹ nữ hay gái lầu xanh đã dùng những phương pháp này để tránh thai.
 

1. Uống thủy ngân, bạc
Người Trung Hoa cổ xưa có phương pháp tránh thai độc đáo và vô cùng đáng sợ. Họ trộn dầu với thủy ngân cho phụ nữ uống khi đói bụng.
Theo khoa học hiện đại, bạc và thủy ngân có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh ở phụ nữ nếu tiếp xúc lâu dài ở môi trường có nồng độ cao. Chất thủy ngân đi qua lớp nhau thai bảo vệ để gây sảy thai, sinh non.
Thủy ngân còn có khả năng ăn mòn khiến thay đổi tủy xương người và dẫn đến vô sinh. Vì vậy người Trung Quốc cổ coi đây là phương pháp hiệu quả giúp ngừa thai.
Đáng sợ hơn, đến bây giờ, những người lớn tuổi vẫn truyền kinh nghiệm cho con cháu hãy cho một lượng nhỏ thủy ngân hoặc bạc vào thức ăn hoặc đồ uống để ngừa thai.
2. Xạ hương
Rung ron voi phuong phap tranh thai cua phu nu phong kien
(Ảnh minh họa) 
Xạ hương không chỉ là cách giúp phụ nữ có được mùi thơm cơ thể nồng nàn quyến rũ mà nó còn là liều thuốc giúp tránh thai hiệu quả.
Bằng phương pháp nhét xạ hương vào rốn, hai mỹ nữ nổi tiếng của lịch sử Trung Quốc là Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức đã làm Hán Thành Đế si mê điên cuồng, ngày đêm đắm chìm vào hưởng lạc cùng hai chị em họ Triệu. Không những vậy, với cách tránh thai này, hai chị em họ Triệu này không còn kiêng nể gì, thoải mái gian dâm và trụy lạc.
3. Dùng phân voi hoặc phân cá sấu
Những người phụ nữ Ai Cập và Ấn Độ đã lấy phân voi trộn với nước hoặc lấy phân cá sấu trộn với loại hồ auyt (đến nay vẫn chưa rõ đây là chất gì) để làm thành một tấm màng mỏng. Tấm màng này được đặt vào âm đạo trước khi giao hợp và nó có tác dụng ngăn chặn không cho tinh trùng tiến sâu vào tử cung người phụ nữ. Tuy nhiên, mùi không mấy dễ chịu của chúng cũng ảnh hưởng đến cảm hứng của các cặp đôi.
4. Uống nước đun từ tai quả hồng
Y học Trung Quốc xưa có một bài thuốc dân gian từ tai quả hồng dùng để phòng tránh thai rất hiệu quả.
Theo hồi ký của một gái lầu xanh thời Trung Hoa cổ đại, trước khi tiếp khách, họ được má mì cho uống một loại súp có vị chua ngọt rất ngon, đó chính là canh nấu từ tai quả hồng, vĩnh viễn không thể mang thai.
Hoặc dùng 7 tai quả hồng sấy trên ngói cho khô, nuốt với nước sôi để nguội mỗi ngày. Uống liền trong 49 ngày thì bảo đảm 1 năm không mang thai, nhưng trong năm ấy không được ăn hồng. Nếu muốn có thai thì lại ăn 7 tai hồng nữa.
5. Uống thuốc bắc tránh thai
Những cô gái lầu xanh trước khi ra phục vụ khách đều uống một loại thuốc bắc có nước màu đen. Loại thuốc này có những thành phần rất lạ, có tác dụng gây say rượu và không mang thai.
6. Bọt biển ngâm chanh
Người Do Thái cổ đại xưa có bí kíp tránh thai vô cùng hiệu quả, đó là ngâm miếng bọt biển vào nước chanh rồi chèn nó vào âm đạo của phụ nữ.
Axit citric có trong chanh chính là chất diệt tinh binh hữu hiệu. Song, nếu thường xuyên sử dụng phương pháp này, nguy cơ vô sinh cực cao.
7. Nghệ tây
Thời Trung cổ cũng lưu truyền rằng nghệ tây được coi như một cách tránh thai bí mật của trong hậu cung.
Nếu hoàng đế sau khi quan hệ với một phụ nữ mà cảm thấy không thích, cô gái đó sẽ được các thái giám treo ngược lên và dùng nghệ tây để rửa sạch vùng kín, giúp sạch tinh dịch trong cơ thể và làm cho họ không thể mang thai.
8. Nước thải lò rèn
Bác sĩ phụ khoa Hy Lạp ở thế kỷ thứ 2 đã cho bệnh nhân của họ uống nước mà thợ rèn dùng làm nguội kim loại để phòng tránh thai.
Bất chấp mọi nguy hiểm đến sức khỏe, phụ nữ vẫn tình nguyện làm việc trong các nhà máy với chì chỉ để ngừa thai.
Tiếp xúc với chì có thể dẫn đến các vấn đề về thần kinh, suy thận, co giật, hôn mê, thậm chí tử vong.
Theo LnH/Khám Phá

>> xem thêm

Bình luận(0)