Phải lòng người yêu bạn thân, cô gái không ngờ sự thật đắng chát phía sau

Khi cô nói với người yêu rằng cô và Quốc đang hẹn hò thì anh cũng chỉ xin lỗi cô mà nói Cẩm đang mang thai, đứa con là của anh, chuyện xảy ra vào buổi tiệc sinh nhật...

Người yêu của Cẩm là một người đàn ông tuấn tú, thông minh lại rất biết cách chiều chuộng bạn gái. Anh ta mới đi du học về, sự nghiệp đã ổn định nên gia đình muốn xúc tiến cưới luôn. Chỉ tiếc, Cẩm vẫn là một cô gái trẻ, còn ham cuộc sống độc lập, tự chủ, không thích dựa dẫm vào người khác nên bao nhiêu lần được anh ta cầu hôn, cô đều ngọt ngào từ chối.
Trang vẫn thường hỏi Cẩm rằng:
- Sao cậu không lấy Quốc? Trên đời này làm gì còn ai xứng với cậu hơn anh ta nữa?
Cẩm kiêu hãnh nói người còn đó, tình còn đó thì sợ gì.
Trang cũng có bạn trai, là một người đàn ông hơn cô nhiều tuổi, công việc bộn bề. Hằng tháng anh đều đưa cô đi mua sắm hai lần, đi ăn một tuần một lần, suốt bữa ăn đều phải tiếp điện thoại của đối tác. Đôi lần cô nói đến chuyện kết hôn nhưng anh bảo đợi khi công việc ổn định. Tính đến nay, đã là năm năm quen nhau nhưng anh vẫn chưa một lần đả động đến chuyện đó.
Về vấn đề này thì Cẩm lại phải hỏi cô rằng:
- Sao cậu lại yêu anh ta thế? Tuổi thanh xuân của con gái đâu phải là vô hạn?
(Ảnh minh họa) 
Cái sự mâu thuẫn trong cuộc sống luôn luôn xuất hiện rất hợp tình hợp lý như vậy. Người ăn không hết kẻ lần chẳng ra. Cẩm không thích lấy chồng, nhưng khi thấy cô không được người ta hỏi cưới thì lại nói rằng tuổi thanh xuân của con gái không phải vô hạn, cứ bỏ quách người đàn ông không chịu cưới cô đi cho rồi.
Hiếm hoi lắm mới có một buổi tiệc mà người yêu Trang đi được cùng cô. Hôm ấy là sinh nhật của Cẩm, Quốc tổ chức sinh nhật cho cô ta tại một nhà hàng sang trọng. Cẩm mời rất nhiều bạn bè đến, bia rượu đã được đặt ở các vị trí. Hoành tráng hơn là thuê cả bảo vệ để không ai làm phiền. Mọi người đều cho rằng cô ta đã kiếm được một bạn trai đỉnh của đỉnh.
Trong suốt buổi tiệc, người yêu của Trang bận ra ngoài nói chuyện cùng đối tác. Khi anh đi vào, lại chúc Trang vài câu. Hai người nói chuyện về kinh tế, thị trường, về những mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Trang thở dài rồi bỏ ra một chỗ ngồi. Tại đó, lần đầu tiên cô được nói chuyện với Quốc.
Đó là một người đàn ông lịch lãm nhất mà cô từng gặp, một người đàn ông đỉnh của đỉnh như người ta vẫn nói. Anh ta hiểu biết, nhưng không khoa trương như người yêu của cô. Từ đầu đến cuối anh đều nhắc nhở cô nên uống ít rượu bia vì nó không tốt.
- Bạn trai cô chắc là giỏi lắm nhỉ? Anh ta có vẻ hợp với bạn gái của tôi.
(Ảnh minh họa) 
Trang cười, cũng đúng. Hai con người phóng khoáng, tự do, đều không thích bị ràng buộc bởi một điều gì đó. Một người thích công việc, một người thích chơi bời, tụ tập… Có lẽ họ hợp nhau hơn là Trang và Quốc.
Rồi bỗng nhiên có tiếng hò hét, Cẩm đang nhảy với người yêu của Trang. Họ khuấy động cả một khoảng không gian khiến cho Trang và Quốc đều phải quay lại nhìn. Trang để ý vẻ mặt của Quốc, có lẽ là khó chịu, nhưng anh ta vẫn kìm nén. Người yêu của mình đang nhảy cùng với một người đàn ông khác. Như vậy có quá đáng lắm không?
Sau buổi hôm ấy, tất cả dường như trở lại bình thường nhưng cũng gần như không. Trang và Quốc thi thoảng nói chuyện với nhau, còn hay nhắn tin trên mạng. Khi cô post ảnh gì lên Facebook anh đều vào bình luận, hầu hết đều là khen.
Cuối cùng, Trang cũng đã phải thừa nhận rằng mình và Quốc bắt đầu có tình cảm với nhau. Hai người có những tin nhắn hẹn hò khoảng một tháng sau buổi tiệc ấy. Cả hai đều nhận ra mình đang làm gì, nhưng vẫn làm theo tiếng gọi con tim. Trong khi ấy, Cẩm và người yêu của Trang lại không hề biết gì cả.
Nhiều khi Trang cũng không hiểu, sự thiếu hụt quan tâm, thương yêu lại là một điều lớn lao đến vậy. Cuộc tình năm năm kéo dài của cô đến tận bây giờ lại chỉ giống như một trang giấy trắng, người yêu của cô thậm chí còn không có đủ thời gian để ghen tuông, để ý đến chuyện cô đang thay đổi vì một người khác.
Như vậy có đáng để giữ cuộc tình này hay không? Có lẽ là không. Và khi cô nói với anh rằng cô và Quốc đang hẹn hò với nhau, thì anh cũng chỉ xin lỗi cô mà nói Cẩm đang mang thai, đứa con là của anh, chuyện xảy ra vào buổi tiệc sinh nhật...
Theo Ttvn.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)