Cái kết đắng của cô gái quyết cưới bạn thân người yêu cũ để trả thù, cái kết đắng

Chưa kịp hả hê vì trả thù được người yêu cũ, cuối cùng cô gái lại là người ê chề trong cả cuộc tình lẫn cuộc đời của chính mình.

Lan yêu Quyết được 3 năm thì cuộc tình đứt đoạn, lý do là vì Quyết say mê nhan sắc của một cô gái khác. Lan không cam tâm vì còn yêu, nhưng suy nghĩ kỹ lại thì người không còn yêu mình nữa có níu kéo cũng vô ích.
Trong thời gian 3 năm quen Quyết, Lan cũng có gặp gỡ một số bạn bè thân thiết của anh, trong số đó có thể kể đến Khánh. Khánh là một người đàn ông khá lý tưởng, hình thức của anh thậm chí còn hơn đứt cả Quyết, chưa kể tính tình thì ga lăng với phụ nữ hết mực.
Vì vẫn còn cay cú với quả "đá phũ" của Quyết, Lan nung nấu ý định chuyển hướng tấn công Khánh. Cô quả quyết phải tán bằng được anh chàng, vì dù sao trong nhóm bạn thân của người yêu cũ, cô thấy Khánh là người có tiềm năng nhất.
Vừa là vì anh tốt mọi mặt, vừa là vì anh chưa từng công khai bạn gái với mọi người nên ai ai cũng đinh ninh anh ấy bị "ế". Thêm một lý do nữa mà có lẽ chính lý do này mới là chủ yếu: Khánh là bạn thân của  người yêu cũ, gã đàn ông bội bạc cô căm thù.
Sau khi đã xác định được con mồi, Lan thường nhờ cậy tới Khánh với dáng vẻ nhu mì yếu đuối. Khánh vốn dĩ đối xử Lan hơi khách sáo vì trước đây vẫn trong mối quan hệ người yêu của bạn thân. Nhưng càng ngày Lan càng được đà lấn lướt, nhiều lần cô thẳng thừng tuyên bố Quyết đã là bạn trai cũ nên không có vấn đề gì nếu hai người đến với nhau.
 
Không biết là do Khánh khù khờ hay do Lan quá cao tay, chỉ vẻn vẹn vài tháng trời giữa hai người đã chính thức hình thành mối quan hệ yêu đương nam nữ. Lại sau đó tròn một tháng, đám cưới được tổ chức rình rang, cùng thời điểm với đám cưới của Quyết và cô bạn gái mới.
Sau mối tình đau khổ với Quyết, ai nấy đều cảm thấy mừng cho Lan vì đã quen được Khánh. Vì thật ra so với anh chàng người yêu cũ kia, Khánh "được" hơn rất nhiều, điều này không chỉ Lan mà những người xung quanh tiếp xúc cũng đều cho ra chung kết luận.
Những tưởng hạnh phúc êm đềm đã đến với cô gái quyết đoán và mạnh mẽ, nhưng nào ngờ trong một lần nhóm bạn tụ tập ngồi cùng nhau, khi Khánh vừa rút điện thoại xin vắng mặt vào WC để nghe cho tiện thì Quyết nháy mắt với Lan:
"Chúc mừng người yêu cũ vớ được anh bạn chí cốt của anh. Khánh hơi bị được đấy, nhưng cũng có hơi bị nhiều bí mật mà em chưa biết lắm đấy!"
Lan tủm tỉm cười ra chiều đắc ý, cô đinh ninh rằng câu nói trên như một câu xỏ lá của nam thanh niên cay cú vì bạn thân cưới người yêu cũ. Nhưng sự tình quả đúng không như cô mong đợi.
(Ảnh minh họa) 
Đêm đó trở về nhà, khi Khánh say khướt Lan mới thấy anh nằm vật ra giường. Vô tình chiếc ví trong túi quần của Khánh văng ra, Lan tò mò giở ra xem theo phản xạ tự nhiên. Lúc bấy giờ mặt mũi cô tối sầm lại, cô choáng váng khi thấy hình ảnh trong ví là Khánh và Quyết đang thân mật cùng nhau, tấm ảnh hai người được đặt kín đáo bên trong ngăn ví nhưng vẫn toát lên sự nâng niu khó hiểu.
Ngay trong đêm đó, Quyết đã nhắn tin châm chọc Lan vì quyết định "trả thù" bồng bột của mình:
"Chồng của em là người đồng tính đấy người yêu cũ ạ. Chẳng qua cũng chỉ là một người tình đã từng qua tay anh giống như em thôi. Em tưởng cưới bạn thân của anh để trả thù anh mà hay à, hai người chỉ có thể là "chị em tốt" mà thôi. Haha, Khánh đang lo không lừa được cô gái nào để che mắt thiên hạ thì may quá em tự chui đầu vào rọ. Mối lương duyên của hai người đúng là nên cảm ơn anh một tiếng nhỉ?"
Đọc xong tin nhắn mà Lan rụng rời chân tay. Bởi chỉ khi ấy cô mới hiểu vì sao Khánh đối xử với cô nhẹ nhàng nhưng lại luôn tỏ ra xa cách, kể cả khi đã là vợ chồng, anh vẫn giữ ké với cô như hồi hai người quen nhau. Hoá ra, hoá ra là anh cũng chỉ dùng cô như một bình phong – giống hệt như cách cô dùng anh để trả thù người yêu cũ.
Theo Ttvn.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)