Thịt chế biến như thịt xông khói, giăm bông, xúc xích có liên quan đến suy tim và ung thư. Các loại thịt chế biến đã được ướp muối, lên men hoặc hun khói để tăng thời gian sử dụng của nó. Thế nhưng, các hóa chất và natri được sử dụng trong món ăn này có hại cho tim chúng ta, đặc biệt là khi ăn với số lượng lớn hơn.Thịt đỏ chứa đầy chất béo bão hòa, cholesterol và muối, không tốt cho tim. Bác sĩ tim mạch khuyên tất cả bệnh nhân nên hạn chế thịt đỏ, chỉ mỗi tháng ăn một lần.Khoai tây chiên chứa rất nhiều chất béo, natri và carb. Những người tiêu thụ quá nhiều natri mỗi ngày có thể gây tử vong vì bệnh tim mạch.Pizza cũng là một trong những món ăn bạn nên hạn chế để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.Việc uống soda có thể gây tăng cân và không tốt cho tim của bạn.Muối ăn là gia vị mà bạn nên hạn chế sử dụng bởi tiêu thụ quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch.Ngũ cốc đóng hộp chứa nhiều đường có hại cho răng và vòng eo. Theo nghiên cứu, những người tiêu thụ 17 đến 21% lượng calo từ đường bổ sung có nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch cao hơn.Bánh mì trắng, mì ống và gạo trắng đều là tinh bột mà bạn nên hạn chế.Nước tăng lực chứa nhiều chất caffeine có thể gây rối loạn nhịp tim và còn có thể gây mất ngủ.Gà rán là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng nó lại không hề tốt cho tim. Khi gà chiên trong dầu nóng sẽ làm thay đổi cấu trúc của vitamin và chất chống oxy hóa gây hại tim.Mì ăn liền là món ăn quen thuộc của nhiều sinh viên đại học. Thế nhưng, món mì này chứa rất nhiều muối có thể làm tăng huyết áp và gây tổn hại tim. Ảnh: RD.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Thịt chế biến như thịt xông khói, giăm bông, xúc xích có liên quan đến suy tim và ung thư. Các loại thịt chế biến đã được ướp muối, lên men hoặc hun khói để tăng thời gian sử dụng của nó. Thế nhưng, các hóa chất và natri được sử dụng trong món ăn này có hại cho tim chúng ta, đặc biệt là khi ăn với số lượng lớn hơn.
Thịt đỏ chứa đầy chất béo bão hòa, cholesterol và muối, không tốt cho tim. Bác sĩ tim mạch khuyên tất cả bệnh nhân nên hạn chế thịt đỏ, chỉ mỗi tháng ăn một lần.
Khoai tây chiên chứa rất nhiều chất béo, natri và carb. Những người tiêu thụ quá nhiều natri mỗi ngày có thể gây tử vong vì bệnh tim mạch.
Pizza cũng là một trong những món ăn bạn nên hạn chế để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Việc uống soda có thể gây tăng cân và không tốt cho tim của bạn.
Muối ăn là gia vị mà bạn nên hạn chế sử dụng bởi tiêu thụ quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch.
Ngũ cốc đóng hộp chứa nhiều đường có hại cho răng và vòng eo. Theo nghiên cứu, những người tiêu thụ 17 đến 21% lượng calo từ đường bổ sung có nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch cao hơn.
Bánh mì trắng, mì ống và gạo trắng đều là tinh bột mà bạn nên hạn chế.
Nước tăng lực chứa nhiều chất caffeine có thể gây rối loạn nhịp tim và còn có thể gây mất ngủ.
Gà rán là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng nó lại không hề tốt cho tim. Khi gà chiên trong dầu nóng sẽ làm thay đổi cấu trúc của vitamin và chất chống oxy hóa gây hại tim.
Mì ăn liền là món ăn quen thuộc của nhiều sinh viên đại học. Thế nhưng, món mì này chứa rất nhiều muối có thể làm tăng huyết áp và gây tổn hại tim. Ảnh: RD.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.